Trao chứng chỉ cho 50 học viên tốt nghiệp khóa đào tạo nâng cao kỹ năng nghề do các nhà đầu tư Lô 06.1 tài trợ

Ngày đăng: 01/10/2023

Ngày 29/9/2023, trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTech) đã tổ chức lễ bế giảng khóa đào tạo nâng cao kỹ năng nghề chất lượng cao cho các học viên theo chương trình tài trợ của các doanh nghiệp. Có 50 học viên được trao chứng chỉ ở nghề hàn ống công nghệ – vị trí 6G và nghề Điện công nghiệp.

Bà Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng BCTech trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên

Doanh nghiệp tài trợ 45 nghìn đô, đào tạo miễn phí 100%

Đây là một trong những chương trình đào tạo với sự tài trợ lên tới 45 nghìn USD của Công ty Zarubezhneft EP Vietnam và các đối tác trong Lô 06.1 – công ty Dầu khí Ấn Độ ONGC Videsh và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho BCTech. Chương trình được thực hiện từ tháng 11 (2022) và đến nay đã hoàn thành các nội dung đào tạo, đảm bảo trình độ kỹ năng nghề đạt chuẩn theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp.

50 học viên này là những ứng viên ưu tú, lọt qua các vòng tuyển chọn của nhà trường trong tổng số 91 thí sinh đăng ký tham gia thi tuyển đầu vào. Trong đó nghề Hàn ống công nghệ – vị trí 6G gồm 26 học viên và nghề Điện công nghiệp nâng cao gồm 24 học viên. Công tác tuyển sinh đã được nhà trường thực hiện đảm bảo khách quan, minh bạch và đạt chỉ tiêu đề ra.

Qua quá trình sàng lọc, các học viên đã khẳng định được năng lực của mình. 50 học viên được trao chứng chỉ này chính là nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp, cũng là thương hiệu của nhà trường được các doanh nghiệp tin tưởng, uy tín đặt hàng đào tạo.

Chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng cho học viên nghề Hàn ống công nghệ – vị trí 6G và nghề Điện công nghiệp nâng cao được tổ chức cho đối tượng là công dân Việt Nam từ 18 đến 30 tuổi, đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối Cao đẳng, Trung cấp đúng nghề hoặc cùng với nghề đào tạo.

Học viên trúng tuyển chương trình này đã được miễn 100% học phí,  đồng thời được hỗ trợ tiền ăn nhẹ và giải khát giữa giờ là 2,5 USD/học viên/ngày học. Sau khi tốt nghiệp, đa số học viên có việc làm đúng ngành nghề được đào tạo.

Bà Trương Huỳnh Như trao Thư cảm ơn và hoa chúc mừng, cảm ơn tới các nhà tài trợ

Với thời lượng 400 giờ học, nhà trường đã bám sát, tập trung vào các kỹ năng chuyên sâu, cũng như các kỹ năng nâng cao để đáp ứng được các yêu cầu công nghệ sản xuất thực tế của doanh nghiệp. Các khóa học được bắt đầu từ ngày 06/02/2023, với lịch học được thực hiện kết hợp giữa ban ngày và các buổi tối, đặc biệt tập trung học vào các ngày cuối tuần nhằm tạo điều kiện thuận lợi để học viên có thể vừa tham gia học chương trình nâng cao do Công ty Zarubezhneft EP Vietnam tài trợ và vừa đi làm (đối với học viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng) hoặc học tiếp chương trình trung cấp, cao đẳng (đối với học viên là sinh viên năm cuối của trường).

100% đạt chuẩn kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm

Nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, nhà trường đã lựa chọn những giảng viên có năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm tốt, có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế tham gia giảng dạy. Đặc biệt, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về phòng học, vật tư, thiết bị, phương tiện để phục vụ cho học viên thực hành.

Nhà trường kết hợp với một số doanh nghiệp để tổ chức đào tạo và bố trí cho học viên đến thực tập nhằm giúp học viên nâng cao kỹ năng nghề và tiếp cận với kinh nghiệm thực tế; kết hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Quốc tế (Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế AMA Vũng Tàu) tham gia giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho học viên. Đa số học viên tham gia khóa học đều có ý thức tốt, tích cực tham gia học tập theo kế hoạch đào tạo của nhà trường nên đã rất tự tin về kỹ năng nghề và trình độ tiếng Anh của bản thân.

Các khóa học đã được thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch và đúng thỏa thuận trong hợp đồng với Nhà tài trợ, trong đó học viên đã hoàn chương trình đào tạo và thi kết thúc mô-đun cuối cùng vào ngày 27/6/2023.

Đại diện công ty Zarubezneft Việt Nam trao chứng chỉ cho các học viên

Bên cạnh đào tạo kỹ năng chuyên môn cho các học viên, nhà trường còn triển khai chương trình đào tạo nâng cao trình độ tiếng Anh với thời lượng 60 giờ học. Trong đó có 80% thời lượng đào tạo, phát phát triển kỹ năng giao tiếp cơ bản trong tiếng Anh và 20% thời lượng đào tạo tiếng Anh chuyên ngành. Dạy tiếng Anh cho các học viên, các học viên được giáo viên nước ngoài giảng dạy trực tiếp với thời lượng chiếm 50%.

Kết quả, 100% học viên hoàn thành chương trình đào tạo nghề. Trong đó, học viên xếp loại Khá, Giỏi, Xuất sắc đạt 62%.

Đại diện công ty Zarubezneft Việt Nam trao chứng chỉ cho các học viên

Tại lễ bế giảng, Ban Giám hiệu nhà trường và đại diện nhà tài trợ đã trao Chứng chỉ đào tạo cho 50 học viên; khen thưởng 11 học viên tốt nghiệp loại Xuất sắc và Giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lời chúc mừng tới các em sinh viên, học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học; cảm ơn các đối tác doanh nghiệp đã quan tâm, tài trợ và đồng hành cùng nhà trường nhằm tạo ra nguồn nhân lực có kỹ năng nghề chất lượng cao. Bà Như cho biết: Năm 2012 là dấu mốc quan trọng của trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu, bằng sự quan tâm của Công ty Zarubezhneft Vietnam (trước đây là Công ty Rosneft Vietnam) cùng các đối tác trong Lô 06.1 – Công ty Dầu khí Ấn Độ ONGC Videsh và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam PetroViet Nam.

Lãnh đạo nhà trường, đại diện các nhà tài trợ, đại biểu khách mời và các học viên chụp hình lưu niệm

Nhà trường đã nhận được tài trợ đặc biệt của các doanh nghiệp, qua 9 năm với tổng kinh phí 440 nghìn USD nhà trường đào tạo, nâng cao tay nghề Hàn, Lắp đặt ống công nghệ, điện công nghiệp cho 440 kỹ thuật viên.

Được sự tin tưởng của các quý nhà tài trợ, nhà trường tuyệt đối làm đúng với những cam kết, đảm bảo chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Điều này đã giúp cho các kỹ thuật viên có một kỹ năng nghề vững vàng, tự tin với trình độ ngoại ngữ, trở thành những kỹ sư thực hành có tay nghề cao và giữ các vị trí quan trọng trong lĩnh vực dầu khí cũng như một số lĩnh vực khác. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực cho nguồn nhân lực Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và học viên BCTech nói riêng.

Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như mong muốn các học viên tốt nghiệp chương trình này sẽ phát huy được những năng lực, ứng dụng kiến thức, kỹ năng được học đóng góp cho sự phát triển nền công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như nền công nghiệp Việt Nam.

Chia sẻ lên mạng xã hội

Chia sẻ lên mạng xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN