Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (tên tiếng Anh là Ba Ria – Vung Tau College of Technology, viết tắt là BCTECH) tiền thân là trường Dạy nghề tỉnh BR-VT, được thành lập theo quyết định số 400/QĐ-UB ngày 21/8/1998 của UBND tỉnh BR-VT. Năm 2006, trường được đổi tên thành trường Trung cấp nghề tỉnh BR-VT. Ngày 05/11/2010, trường được nâng cấp lên Trường Cao đẳng nghề tỉnh BR-VT trực thuộc UBND tỉnh BR-VT. Từ 30/5/2017, trường chính thức đổi tên thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu. Trường đã được Bộ LĐ-TB&XH xếp là một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp trọng điểm với 1 nghề đạt chuẩn quốc gia, 3 nghề đạt chuẩn ASEAN và 2 nghề đạt chuẩn quốc tế.

Được Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, đặc biệt là UBND tỉnh và các tổ chức quốc tế tập trung đầu tư, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT dần trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín, chất lượng cao trong gần 1.000 trường CĐ, TC trên cả nước. Đến nay, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT có 3 cơ sở đào tạo tại huyện Đất Đỏ và thành phố Vũng Tàu. Tất cả đều có cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, đạt chuẩn Châu Âu, đảm bảo tốt cho việc học tập, thực hành của sinh viên ở 18 nghề thuộc các lĩnh vực: Điện – điện tử, Cơ khí, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, May thời trang và Kế toán. Trong đó, cơ sở tại đường 3/2, thành phố Vũng Tàu có diện tích 11,7 ha. Cơ sở này hiện đang được UBND tỉnh đầu tư giai đoạn đầu với tổng mức kinh phí gần 280 tỷ đồng cùng với nguồn đầu tư trích từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản gần 10 triệu USD dành để tập trung phát triển cho ngành cơ khí chính xác và khuôn mẫu. Đây sẽ là cơ sở giáo dục nghề nghiệp hiện đại nhất Việt Nam, tập trung đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước và khu vực.

Với phương châm
“Luôn luôn đổi mới, vì nguồn nhân lực chất lượng cao”

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT không ngừng hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cùng 100% đội ngũ giảng viên đạt trình độ cao, sức khỏe tốt, dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Đến nay, đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên của trường 100% đạt chuẩn trình độ theo quy định, trong đó có hơn 90 % có trình độ Đại học, hơn 50% có trình độ sau đại học. Trường còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là các Tiến sĩ, Thạc sĩ, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy từ các trường Đại học có uy tín trong và ngoài nước. Nhiều công nhân bậc cao, kỹ sư có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm ở các doanh nghiệp lớn trong tỉnh và các chuyên gia giỏi của Nhật Bản do Tổ chức CIESF phái cử sang chuyển giao công nghệ cho giảng viên và trực tiếp giảng dạy cho HSSV.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT là một trong các trường được Tổng cục GDNN tập trung đầu tư để tham gia thí điểm xây dựng mô hình QLCL. Trên cơ sở này, nhà trường đang nỗ lực hoàn thiện 6 tiêu chí “trường nghề chất lượng cao” theo “Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020” của Chính Phủ. Với những thành quả đạt được, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh BR-VT. Trên nền tảng 19 năm xây dựng, phát triển, với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi và năng động, nhà trường hoàn toàn vững tin tự chủ về hoạt động chi từ năm 2018 và phấn đấu trở thành một trong những trường đầu tiên đào tạo nghề theo chuẩn quốc tế trong hệ thống GDNN của Việt Nam.

Cơ sở vật chất

  • Có đủ hệ thống các phòng học lý thuyết và xưởng thực hành cho tất cả các nghề hiện nay trường đã và đang đào tạo.

  • Có đầy đủ các phương tiện phục vụ cho dạy và học.

  • Khu làm việc, khu học đường, khu ký túc xá học sinh, thư viện, … được nâng cấp thoáng mát và đầy đủ tiện nghi để học sinh học tập và sinh hoạt.

  • Các phương tiện phục vụ họat động ngoài giờ, sinh hoạt văn hóa, TDTT của cán bộ, giáo viên, học sinh phong phú, đa dạng.

Đối tượng và hình thức tuyển sinh

CAO ĐẲNG

Xét tuyển: Học bạ THPT.
Đối tượng: Tốt nghiệp THPT.
Thời gian đào tạo: 2,5 – 3 năm.

TRUNG CẤP

Xét tuyển: Học bạ THCS, THPT.
Đối tượng: Tốt nghiệp THCS, THPT.
Thời gian đào tạo: 2 năm (chỉ học nghề), 3 năm (nếu học thêm văn hóa THPT)

CAO ĐẲNG LIÊN THÔNG

Xét tuyển: Từ kết quả học trung cấp.
Đối tượng: Tốt nghiệp trung cấp.
Thời gian đào tạo: 15 tháng.

SƠ CẤP NGHỀ

Thời gian đào tạo dưới: 12 tháng.
Đối tượng tuyển sinh: Theo nhu cầu của người học.

BỒI DƯỠNG TAY NGHỀ

Tiếp cận công nghệ mới cho các tổ chức, cá nhân đang làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp.

ĐẠI HỌC

Liên kết với các trường đại học có thương hiệu trong nước để đào tạo hệ vừa làm-vừa học và hệ liên thông từ Cao đẳng lên đại học

Chính sách học phí – học bổng: (Đối với Học sinh – Sinh viên học Cao đẳng, Trung cấp Hệ chính quy)

  • Học sinh tốt nghiệp THCS học Trung cấp được giảm 100% học phí.

  • Sinh viên học Cao đẳng các nghề Công nghệ ô tô, Hàn, Cắt gọt kim loại, Sửa chữa máy tàu thủy, Chế tạo thiết bị cơ khí, Chế tạo khuôn mẫu được giảm 70% học phí.

  • Sinh viên diện chính sách được xét miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước.

  • Sinh viên được hưởng chính sách học bổng, được vay vốn, được xét khen thưởng theo quy định của trường công lập.