10 ý tưởng ấn tượng tham gia vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo và Nghiên cứu khoa học cho học sinh, sinh viên BCTECH” năm 2022

Ngày đăng: 28/05/2022

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo và Nghiên cứu khoa học cho học sinh, sinh viên BCTECH” năm 2022 được Đoàn Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT phối hợp với phòng Nghiên cứu khoa học và Dịch vụ tổ chức từ ngày 01/4/2022 đến 07/7/2022 nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo ra môi trường để học sinh, sinh viên của nhà trường vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Cuộc thi thu hút 23 ý tưởng tham gia. Sau 02 tháng diễn ra với vòng thi ý tưởng, Ban giám khảo đã chọn 10 đội thi xuất sắc nhất tranh tài tại vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo và Nghiên cứu khoa học cho học sinh, sinh viên BCTECH” năm 2022 dự kiến tổ chức vào ngày 07/7/2022.

Một số sản phẩm tham gia vòng chung kết cuộc thi theo thứ tự từ trái sang phải: Xe robot điều khiển từ xa bằng điện thoại, Thiết bị cảnh báo xả nước trong nhà vệ sinh, Xe tự hành dịch chuyển gặp vật cản

Mặc dù phải đối diện với nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, nhưng đam mê sáng tạo và khởi nghiệp của học sinh, sinh viên BCTECH vẫn không hề suy giảm. Cuộc thi là sân chơi bổ ích nhằm khơi dậy, thúc đẩy sự sáng tạo của sinh viên, thôi thúc sinh viên nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo cũng như tham gia vào các dự án khởi nghiệp.

Danh sách 10 ý tưởng tham gia vòng chung kết cuộc thi:

1. Thiết kế và lắp đặt máy ấp trứng tự động, Tác giả: Trần Hoàng Ngọc, Nguyễn Quang Hải.

2. Xe tự hành dịch chuyển gặp vật cản hỗ trợ trải nghiệm tuyển sinh BCTECH. Tác giả: Vũ Đình Giáp, Võ Minh Nhựt, Nguyễn Đăng Trình.

3. Xe robot điều khiển từ xa bằng điện thoại. Tác giả: Lê Thành Nam, Võ Tấn Bảo, Nguyễn Hoàng Nguyên.

4. Thiết bị cảnh báo xả nước trong nhà vệ sinh. Tác giả: Vũ Đình Giáp, Mai Thanh Nhựt, Võ Minh Nhựt.

5. Thiết kế và lắp ráp máy rót nước uống tự động. Tác giả: Thạch Văn Khoa, Nguyễn Trung Hiệp.

6. Thiết kế và lắp đặt hệ thống sấy lạnh sử dụng môi chất lạnh R22. Tác giả: Hoàng Nhật Đăng Khoa, Lê Văn Phúc, Trần Minh Vương.

7. Sản xuất thử nghiệm sản phẩm mô hình dạy học kho lạnh mini siêu tiết kiệm. Tác giả: Nguyễn Nhật Anh, Nguyễn Lê Hải Trường, Nguyễn Quý Minh.

8. Sản xuất thử nghiệm sản phẩm bột sâm cau đen hòa tan. Tác giả: Phạm Thành Vinh, Nguyễn Thị Thùy Duyên.

9. Sản xuất thử nghiệm sản phẩm trà túi lọc thanh nhiệt từ sâm cau đen và chùm ngây. Tác giả: Lê Lâm Hoàng Quyên, Trần Thị Thùy Trâm.

10. Thiết kế và lập trình xe dò line bằng Arduino. Tác giả: Nguyễn Hoàng Đạt Thông, Nguyễn Hoàng Xuân Tứ.