Lễ bàn giao Dự án BCTech Bakery do KOICA tài trợ cho Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT

Ngày đăng: 09/10/2020

Sáng 8/10/2020, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT (BCTECH) đã tổ chức Lễ bàn giao Dự án BCTech Bakery do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ. Dự lễ có sự hiện diện của lãnh đạo KOICA Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban Ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi lễ

Báo cáo tổng kết dự án thành lập xưởng bánh BCTech Bakery, ThS. Ngô Xuân Khoát, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: dự án BCTech Bakery do KOICA tài trợ, đây là dự án do Tiến sĩ Park Dong Jin, tình nguyện viên do KOICA phái cử sang hỗ trợ Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT phát triển ngành công nghệ thực phẩm, kết hợp với trường xây dựng và bảo vệ thành công trước KOICA. Ngày 10/4/2019, KOICA đã có thông báo phê duyệt Dự án KOICA-VO-19-1254, đồng ý tài trợ thiết bị hiện đại cho xưởng bánh BCTech Bakery với nguồn kinh phí tương đương 39,300 USD. Đồng thời, phái cử tình nguyện viên Kang Sumi sang hỗ trợ nhà trường về chuyên môn và kỹ thuật làm bánh nhằm chuẩn bị cho việc tiếp nhận, vận hành, sử dụng xưởng bánh.

Sau khi được KOICA phê duyệt tài trợ, dự án được triển khai thực hiện với việc mua sắm 82 thiết bị, dụng cụ với 37,734 USD. Ngoài ra, để hoàn thiện đầy đủ trang thiết bị trường đã đầu tư kinh phí mua sắm thêm một số cụng cụ, thiết bị cần thiết khác với số tiền hơn 213 triệu đồng. Tháng 12/2019, trường đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp nhà xưởng trên cơ sở khu nhà B hiện hữu bằng nguồn kinh phí UBND tỉnh cấp để chuẩn bị cho việc tiếp nhận, lắp đặt thiết bị, vị trí xưởng bánh nằm tại tầng trệt khu nhà B thuộc cơ sở 2 của trường. Sau khi xưởng được sửa chữa xong, chuyên gia, nhà trường, đơn vị cung cấp thiết bị đã nhanh chóng tổ chức lắp đặt thiết bị, dụng cụ; tổ chức tập huấn, chuyển giao công nghệ sử dụng thiết bị cho đội ngũ giảng viên, đến tháng 02/2020 hoàn tất. Ngày 1/10/2020, UBND tỉnh có công văn số 10782/UBND tỉnh-VP đồng ý cho trường tiếp nhận trang thiết bị cho Dự án BCTech Bakery do KOICA tài trợ.

ThS. Ngô Xuân Khoát, Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết dự án thành lập xưởng bánh BCTech Bakery

Để đưa xưởng bánh vào hoạt động, nhà trường đã chủ động giao cho Khoa Công nghệ thực phẩm & May thời trang trực tiếp quản lý, khai thác, sử dụng, bố trí 2 nhân sự có nhiều kinh nghiệm trực tiếp phụ trách về chuyên môn, kỹ thuật; thiết kế chương trình đào tạo về kỹ thuật làm bánh để đào tạo cho HSSV, người dân có nhu cầu; nghiên cứu sản phẩm để sản xuất phục vụ cho nhà trường và cộng đồng.Bắt đầu từ tháng 9/2020, trường sử dụng xưởng bánh vào hoạt động đào tạo nguồn nhân lực cụ thể gồm: đào tạo các môn học, mô đun chuyên ngành cho HSSV đang theo học chuyên ngành chế biến món ăn, chế biến thực phẩm trình độ TC, CĐ; sử dụng cho HSSV thực tập, tham gia sản xuất để nâng cao kỹ năng nghề…

Ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia, văn phòng KOICA Việt Nam tin rằng xưởng bánh được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, công nghệ đạt chuẩn HACCP sẽ góp phần tích cực trong công tác đào tạo nghề làm bánh, nâng cao tiêu chuẩn văn hoá ẩm thực tại địa phương. Ông tin rằng nhà trường sẽ sử dụng và vận hành tốt xưởng bánh, tạo động lực cho các bạn trẻ trong tỉnh yêu thích công việc làm bánh đến học và nâng cao tay nghề. Ông hy vọng KOICA sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ nhà trường phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác không chỉ làm bánh, công nghệ thực phẩm.

Ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia, văn phòng KOICA Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ThS. Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, những đóng góp quý báu, ý nghĩa và rất thiết thực về tinh thần và vật chất mà KOICA và cá nhân Tiến sĩ Park Dong Jin đã dành cho trường. Được tài trợ xưởng bánh với trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn của Hàn Quốc, sẽ giúp nhà trường nâng cao năng lực, mở rộng quy mô và đa dạng hóa ngành nghề đào tạo; giúp học sinh và người lao động trên địa bàn tỉnh có nhiều cơ hội để học nghề tại trường; giúp giáo viên và HSSV của nhà trường được tiếp cận và học tập trên thiết bị, công nghệ và quy trình sản xuất bánh hiện đại của Hàn Quốc, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Tại buổi lễ, đại diện KOICA Việt Nam đã trao chứng nhận tài trợ cho Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ. Đồng thời, các đại biểu đã cắt băng khánh thành và tham quan xưởng bánh BCTech Bakery.

Ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia, văn phòng KOICA Việt Nam trao chứng nhận tài trợ cho ThS. Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

Quý đại biểu, khách mời dự lễ

Quý đại biểu, khách mời, lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm

Lễ cắt băng khánh thành xưởng bánh BCTech Bakery

Quý đại biểu, khách mời tham quan xưởng bánh

Chia sẻ lên mạng xã hội

Chia sẻ lên mạng xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN