Khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp phần 1 các lớp cao đẳng quốc tế theo chương trình của CHLB Đức

Ngày đăng: 25/04/2022

(Báo BR-VT) – Sáng ngày 25/4/2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT tổ chức Khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp phần 1 cho các lớp đào tạo thí điểm nghề Hàn và nghề Cắt gọt kim loại trình độ cao đẳng cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức.

Chuyên gia Đức, lãnh đạo nhà trường, doanh nghiệp, GV và SV dự buổi khai mạc

Tham dự kỳ thi có 31 SV thuộc 2 lớp đào tạo thí điểm nghề Hàn và nghề Cắt gọt kim loại trình độ CĐ. Trong đó có 16 SV nghề Cắt gọt kim loại và 15 SV nghề Hàn. Tại kỳ thi này, thí sinh dự thi 2 nội dung, gồm lý thuyết và thực hành. Trong sáng 25/4, tất cả SV dự thi lý thuyết, thời gian thi với nghề Hàn là 45 phút, nghề Cắt gọt kim loại là 90 phút. Tiếp đó, phần thi thực hành với nghề Hàn được tổ chức vào ngày 26/4, còn nghề Cắt gọt kim loại từ ngày 2 tới 5/5.

SV các lớp đào tạo thí điểm nghề Hàn và nghề Cắt gọt kim loại trình độ cao đẳng theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức dự thi Lý thuyết Kỳ thi tốt nghiệp phần 1

Được biết, từ cuối năm 2018, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã phối hợp với Tập đoàn AVESTOS – Tập đoàn uy tín hàng đầu tại CHLB Đức về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tổ chức đào tạo thí điểm 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế chuyển giao từ CHLB Đức với tổng số 66 lớp tại 45 trường CĐ trên cả nước. Trong đó, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT được tín nhiệm lựa chọn đặt hàng 2 nghề trọng điểm là nghề Hàn và nghề Cắt gọt kim loại. Trong thời gian đào tạo, SV các nghề trọng điểm sẽ tham dự 2 kỳ thi quan trọng là kỳ thi tốt nghiệp phần 1 và kỳ thi cuối khóa (dự kiến diễn ra vào tháng 6/2023). Khi SV tốt nghiệp được cấp hai bằng: một bằng tốt nghiệp cao đẳng của Việt Nam và một bằng tốt nghiệp của Đức (tương đương trình độ bậc 4 theo khung trình độ Quốc gia Đức). SV tốt nghiệp được ưu tiên giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức thu nhập cao.

Chuyên gia Đức, lãnh đạo nhà trường, doanh nghiệp, GV và SV chụp hình lưu niệm

Việc đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức là nhiệm vụ quan trọng được Thủ tướng Chính phủ giao, đồng thời cũng là nhiệm vụ thực hiện một trong ba đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Tin, ảnh: Khánh Chi (PV Báo Bà Rịa – Vũng Tàu)

Chia sẻ lên mạng xã hội

Chia sẻ lên mạng xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN