Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu luôn tăng cường liên kết với doanh nghiệp trong đào tạo, hỗ trợ HSSV thực tập, đồng thời tăng thêm cơ hội việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp. Theo báo cáo lần vết những năm gần đây, trên 95% HSSV của trường có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, điều này càng khẳng định thành công của trường trong đào tạo gắn với doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu đã đẩy mạnh mô hình đào tạo theo “đơn đặt hàng”. Với mô hình này, doanh nghiệp được trực tiếp tham gia vào quá trình đào tạo và đánh giá HSSV. Còn HSSV sẽ được thực hành trên các thiết bị máy móc hiện đại của doanh nghiệp, không phải đóng phí và có việc làm tại doanh nghiệp ngay sau khi ra trường. Cụ thể, từ năm 2012 đến nay, nhà trường đào tạo đặt hàng 800 lao động theo Đề án phát triển nhân lực ngành công nghiệp hỗ trợ tỉnh BR-VT với các nghề cắt gọt kim loại, cơ điện tử và chế tạo khuôn mẫu. Các HSSV tốt nghiệp được giới thiệu việc làm, trong đó có gần 400 HSSV làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản.

Ngoài ra, nhà trường đã đào tạo lao động theo đơn đặt hàng của Công ty CP TM DV Hàng Việt, Sở Công thương, Vietsovpetro… Các học viên tốt nghiệp khóa học được giới thiệu việc làm cho các công ty, dự án dầu khí, cơ khí, đóng tàu trong tỉnh.

Nhằm khẳng định thương hiệu trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập, trường đã tăng cường hợp tác quốc tế với các tổ chức, doanh nghiệp và trường học có uy tín trên thế giới như:

  • Hợp tác với Học viện Chisholm của Úc tổ chức đào tạo nghề Cơ điện tử trình độ Cao đẳng cấp độ quốc tế theo chương trình của Úc.
  • Hợp tác với Tập đoàn đào tạo AVESTOS của Đức tổ chức đào tạo nghề Hàn và nghề Cắt gọt kim loại trình độ cao đẳng cấp độ quốc tế theo chương trình của Đức.
  • Được Chính phủ Đan Mạch hỗ trợ đào tạo nghề Chế biến thực phẩm theo dự án “Phát triển giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam – Hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch”.
  • Được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tổ chức CIESF Nhật Bản phái cử các chuyên gia đến hỗ trợ đào tạo các chuyên ngành như: công nghệ thực phẩm, thiết kế đồ họa, chế tạo khuôn mẫu, tiếng Nhật.
  • Hợp tác với Hội đồng Anh để xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng của trường theo hướng tiếp cận mô hình quản lý hiện đại đạt chuẩn quốc tế.
  • Hợp tác với Trường Đại học Daegu (Hàn Quốc) để chuyển tiếp HSSV của trường sang học đại học tại Hàn Quốc.
  • Từ năm 2014 đến năm 2020, mỗi năm Công ty Rosneft Việt Nam và các nhà đầu tư dầu khí lô 06.1 đã tài trợ kinh phí cho nhà trường 50.000 USD để đào tạo nghề hàn nâng cao 6G và nghề điện công nghiệp nâng cao cho học viên của trường. Có 250 học viên đã hoàn thành khóa đào tạo và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại các DOANH NGHIỆP hoạt động trong lĩnh vực dầu khí với mức lương trung bình khoảng 12 triệu đồng/tháng.
  • Năm 2021, công ty ZARUBEZHNEFT Việt Nam tài trợ kinh phí 50.000 USD để đào tạo miễn phí cho 50 học viên nghề Chế tạo, lắp đặt ống công nghệ và nghề Điện công nghiệp nâng cao.

Đẩy mạnh đào tạo gắn với doanh nghiệp, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu duy trì mối quan hệ hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, thương mại – dịch vụ để đưa HSSV đến thực hành, thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo của trường có thời gian thực hành chiếm 70%, trong đó thực hành tại doanh nghiệp chiếm từ 35% đến 50%. Đây là nền tảng quan trọng để HSSV sau khi ra trường vững vàng đảm nhận nhiệm vụ và vị trí việc làm tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất mà doanh nghiệp không cần phải đào tạo lại.

Các tổ chức, doanh nghiệp hợp tác với trường trong đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên