Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022 của Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh I

Ngày đăng: 03/08/2022

Sáng ngày 03/8/2022, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT, Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh I đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022.

Đến dự Hội nghị có đại diện Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh, đại diện lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị trong Khối: Ban Quản lý Trung tâm Hành chính – Chính trị tỉnh, Ban Quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Trường Chính trị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hội nghị với nhiệm vụ đánh giá những kết quả đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2022; xác định những hạn chế, tồn tại và giải pháp khắc phục; bên cạnh đó Hội nghị còn đề ra phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022 trong công tác thi đua, khen thưởng và các phong trào thi đua của Khối.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2022 của Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh I, mặc dù gặp nhiều khó khăn do vừa trải qua đợt dịch Covid-19, song các đơn vị trong Khối thi đua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Về phía Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu trong 06 tháng đầu năm 2022 đã triển khai một số nhiệm vụ chính trị, nổi bật trong đó là công tác tuyển sinh với việc đón hàng ngàn lượt học sinh các trường THPT, THCS trong địa bàn tỉnh đến tham quan, trải nghiệm; ngoài ra trường đã tham gia đóng góp vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tháng 4 ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2022 với số tiền là 87.000.000 đồng. Về công tác thi đua, khen thưởng của Nhà trường, trong năm 2021 trường đã được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tặng cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021. Được UBND tỉnh công nhận danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” cho 03 tập thể; 09 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác từ năm 2019 – 2021; 03 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Ngoài ra năm 2021 có 03 cá nhân được UBND tỉnh công nhận sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng ở cấp tỉnh.

Phát huy những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm 2022, Hội nghị đã đề ra phương hướng  và nhiệm vụ 06 tháng cuối năm: Từng đơn vị tiếp tục quan tâm, chỉ đạo quán triệt các đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động biết, tổ chức thực hiện có hiệu quả; rà soát chỉ tiêu, kế hoạch được giao để lập kế hoạch có biện pháp tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội và phong trào thi đua yêu nước trong 06 tháng cuối năm còn lại. Thực hiện tốt Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 19/01/2022 của UBND tỉnh về việc phát động phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 05 năm (2021 – 2025) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VII.

Võ Trung Sơn