Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu vinh dự là một trong 25 trường được lựa chọn tham gia đào tạo thí điểm 12 nghề cấp độ quốc tế theo bộ chương trình được chuyển giao từ Học viện Chisholm – Úc, theo đó nhà trường được tổ chức tuyển sinh đào tạo nghề Cơ điện tử trình độ cao đẳng cho 20 sinh viên. Khóa học từ 2016 – 2019 bao gồm hai giai đoạn: đào tạo Tiếng Anh và đào tạo các mô-đun chuyên ngành được chuyển giao.

Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên lớp Cơ điện tử trình độ cao đẳng cấp độ quốc tế chuyển giao từ Úc trong buổi lễ tốt nghiệp

Trong quá trình đào tạo, các sinh viên được giảng dạy bằng tiếng Anh, được thành hành với trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ hiện đại; đội ngũ giáo viên trình độ tiếng anh và chuyên môn cao, có 04 giáo viên được đào tạo tại Úc. Ngoài ra, định kỳ các chuyên gia từ Học viện Chisholm đã trực tiếp đến làm việc tại nhà trường để hướng dẫn, kiểm tra, giám sát quá trình đào tạo của trường, đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như việc hoàn thiện hồ sơ năng lực của giáo viên theo yêu cầu. Đồng thời, chuyên gia Úc đã chuyển giao công nghệ tiên tiến cho giáo viên và sinh viên của trường.

Kết quả, lớp Cao đẳng Cơ điện tử của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT được các chuyên gia của Học viện Chisholm đánh giá cao về chất lượng đào tạo, 100% sinh viên đạt trình độ tiếng Anh B1 theo chuẩn Châu Âu trước khi tổ chức đào tạo chuyên ngành. Kết thúc khóa học, sinh viên tốt nghiệp được cấp hai bằng cao đẳng của Việt Nam và Úc, có 19/20 sinh viên có việc làm ngay với mức lương khởi điểm từ 7 đến 9,5 triệu đồng/tháng, một số sinh viên đã được doanh nghiệp tuyển dụng vào các chức danh quản lý như trưởng ca, trưởng nhóm.

Đại diện công ty Cổ phần Hanacans (công ty của Nhật Bản chi nhánh BR-VT), đơn vị tuyển dụng sinh viên cho biết: các sinh viên lớp Cơ điện tử quốc tế đều đáp ứng rất tốt yêu cầu của công ty, các em đều có năng lực, có tính kỷ luật cao trong công việc, công ty rất vui mừng và vinh dự khi tuyển dụng các em vào làm việc.

Đại diện công ty Cổ phần Hanacans (trái) tặng lẵng hoa chúc mừng buổi lễ

Một số hình ảnh được ghi nhận tại Lễ tốt nghiệp:

Hai sinh viên đạt thành tích cao được BCTECH khen thưởng

Bốn sinh viên đạt thành tích cao được Học viện Chisholm khen thưởng