Khai giảng khóa đào tạo nâng cao kỹ năng hàn ống công nghệ – vị trí 6G và điện công nghiệp cho 50 học viên

Ngày đăng: 07/02/2023

Chiều 06/02/2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo nâng cao kỹ năng hàn ống công nghệ – vị trí 6G và điện công nghiệp.

Khóa đào tạo nâng cao kỹ năng hàn ống công nghệ – vị trí 6G và điện công nghiệp được triển khai từ 20/2 tới 19/7/2022, do Công ty Zarubezhneft Vietnam và các đối tác trong Lô 06.1- Công ty Dầu khí Ấn Độ ONGC Videsh cùng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 45.000 USD.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Tham gia khóa học có tổng số 50 học viên, trong đó nghề Hàn ống công nghệ – vị trí 6G nâng cao có 26 học viên, nghề Điện công nghiệp nâng cao có 24 học viên. Học viên được đào tạo nâng cao về kỹ năng nghề và tiếng Anh giao tiếp trong công việc để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng nghề được thiết kế với thời lượng 400 giờ học, tập trung vào các kỹ năng chuyên sâu, nâng cao theo yêu cầu công nghệ sản xuất của doanh nghiệp. Còn chương trình đào tạo nâng cao trình độ tiếng Anh được thiết kế với thời lượng 60 giờ học. Trong đó sử dụng 80% thời gian để đào tạo tiếng Anh giao tiếp cơ bản và 20% thời gian để đào tạo tiếng Anh chuyên ngành. Học viên được giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy tới 50% thời gian của chương trình. Học viên tham gia đào tạo được học miễn phí toàn khóa học, đồng thời được hỗ trợ thêm 2,5 USD/học viên/ngày học. Kết thúc khóa đào tạo, có 100% học viên hoàn thành chương trình, 86% học viên đạt loại Khá trở lên. Sau khi tốt nghiệp, học viên được nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm.

Ông Võ Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

Ông Võ Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Nhà tài trợ và cho biết, từ năm 2012 đến nay, công ty Zarubezhneft Vietnam (trước đây là công ty Rosneft Việt Nam) cùng các đối tác trong Lô 06.1 – công ty Dầu khí Ấn Độ ONGC Videsh và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam PetroVietnam đã hỗ trợ tổng số 440.000 USD để đào tạo nâng cao kỹ năng nghề và tiếng Anh cho khoảng 430 học viên. Phó Hiệu trưởng Võ Văn Thuận mong muốn các học viên tiếp tục nỗ lực để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Khi tham gia khóa học, bên cạnh việc được đào tạo nâng cao kỹ năng chuyên môn, các em còn được bồi dưỡng thêm tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành, giúp các em có cơ hội tìm việc làm thu nhập tốt hơn, tự tin đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng cao từ các nhà tuyển dụng. “Hi vọng rằng các em hãy luôn biết ơn và phát huy hết năng lực của mình, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho tỉnh nhà”, ông Võ Văn Thuận kỳ vọng.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại lễ khai giảng:

Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, quý thầy cô giáo và 50 học viên dự lễ khai giảng

Thầy Lê Phước Triều, Trưởng phòng Đào tạo đọc Quyết định công nhận trúng tuyển và thành lập lớp học

Đại diện 50 học viên tham gia khóa học phát biểu tri ân các Nhà tài trợ và nhà trường

Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, quý thầy cô giáo và 50 học viên chụp hình lưu niệm

Chia sẻ lên mạng xã hội

Chia sẻ lên mạng xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN