HS trường THCS Văn Lương tham quan, trải nghiệm thực tế và dự buổi tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

Ngày đăng: 01/04/2022

Chiều ngày 01/4/2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT chào đón quý thầy, cô giáo và các em học sinh trường THCS Văn Lương (huyện Long Điền) đến tham quan, trải nghiệm thực tế và dự buổi tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp.

Dịp này, các em học sinh được tham quan cơ sở 1 của trường tại thị trấn Đất Đỏ; được quan sát, trải nghiệm trên các máy móc, thiết bị hiện đại tại các nhà xưởng.

Học sinh trải nghiệm điều khiển robot nghề Cơ điện tử

Tại buổi hướng nghiệp, các em học sinh được nhà trường chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Theo đó, năm 2022, trường tuyển sinh và đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp với 1495 chỉ tiêu cho trình độ cao đẳng và trung cấp ở 17 nghề với hình thức xét tuyển học bạ. HS tốt nghiệp THPT học cao đẳng với thời gian 3 năm, HS tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên học trung cấp với thời gian là 2 – 2,5 năm nếu chỉ học nghề và 2,5 năm nếu học thêm chương trình 4 môn văn hóa để khi tốt nghiệp được học liên thông lên cao đẳng với thời gian là 1 năm. HS tốt nghiệp THPT có thể đăng ký học cao đẳng nghề Cơ điện tử quốc tế theo chương trình của Úc để nhận bằng Diploma của Úc và bằng cao đẳng của Việt Nam hoặc đăng ký học chương trình cao đẳng chất lượng cao.

Đối với học sinh hệ trung cấp tốt nghiệp THCS học tiếp lên trung cấp được miễn 100% học phí (không đóng học phí đầu vào), học sinh học cao đẳng các nghề nặng nhọc, độc hại theo quy định được giảm 70% học phí và học sinh đối tượng chính sách giảm 70% – 100% học phí. HSSV được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. HSSV được cấp học bổng và được khen thưởng theo chế độ quy định đối với trường công lập.

Thời gian nhập học được chia thành nhiều đợt vào tháng 7, 8, 9. HS có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ dangkyonline.bctech.edu.vn, nộp hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh của trường trường hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Các em học sinh dự buổi tư vấn hướng nghiệp

Buổi tham quan, hướng nghiệp giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về môi trường học tập và chương trình tuyển sinh năm 2022 của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT. Từ đó giúp các em định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường, khả năng của bản thân và phù hợp với nhu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi tham quan, hướng nghiệp:

Học sinh đo thân nhiệt, khử khuẩn

Học sinh trải nghiệm nghề Cắt gọt kim loại

Học sinh tham quan xưởng Hàn

Học sinh tham quan xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Học sinh trải nghiệm nghề Thiết kế đồ họa

Học sinh tham quan xưởng Kỹ thuật chế biến món ăn

Quý thầy, cô giáo và các em HS chụp hình lưu niệm

Thầy Nguyễn Lâm, Phó Trưởng phòng Đào tạo BCTECH tặng quà lưu niệm cho quý thầy, cô trường THCS Văn Lương

Chia sẻ lên mạng xã hội

Chia sẻ lên mạng xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN