Đảng bộ BCTech tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Ngày đăng: 07/01/2023

Sáng ngày 07/01/2023, Đảng bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có Đồng chí Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Trương Huỳnh Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Võ Văn Thuận, UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ và hơn 100 đảng viên.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã báo cáo công tác Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Theo đó, Đảng ủy trường đã quán triệt và triển khai các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy trong công tác tổ chức, nhân sự của trường; chỉ đạo công tác quản lý đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, chất lượng đào tạo tiếp tục được nâng cao; chỉ đạo thực hiện công tác tuyển sinh và tổ chức đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên; đẩy mạnh hợp tác quốc tế; chỉ đạo đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, các hội thi có nhiều thành tích cao. Công tác quản lý tài chính, tài sản trong toàn trường đảm bảo đúng chế độ và các quy định của ngành, tăng cường thanh tra giám sát để duy trì nề nếp, kỷ luật, kỷ cương trong toàn trường. Trong năm 2022, Đảng bộ đã kết nạp được 10 đảng viên, vượt 25% chỉ tiêu đề ra, trong đó phát triển được 02 Đảng viên là HSSV.

Đồng chí Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường báo cáo công tác Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2023, phấn đấu trong kết nạp được 05 đảng viên mới, trong đó kết nạp được tối thiểu 03 đảng viên là HSSV; đảng ủy và UBKT Đảng ủy hoàn thành 100% chương trình kiểm tra, giám sát; lãnh đạo chính quyền và các tổ chức tăng cường chăm lo đời sống tinh thần, vật chất đối CBVC, HSSV khi gặp khó khăn, hoạn nạn; xây dựng quy hoạch, luân chuyển cán bộ. Đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ. Sắp xếp lại bộ máy tổ chức gọn nhẹ phù hợp phát huy hiệu quả cao. Hoàn thành kiểm định đạt các tiêu chí thành trường Cao đẳng chất lượng cao; Thực hiện đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, chuyển đổi số; tổ chức tuyển sinh và đào tạo, với chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp và cao đẳng là 1.600 HSSV, liên thông từ trung cấp lên cao đẳng là 200 SV, sơ cấp là 200 HS, đào tạo thường xuyên là 500 HV; tỷ lệ bỏ học trung bình của học sinh hệ trung cấp không vượt quá 10% tổng số học sinh đầu năm học; tỷ lệ bỏ học trung bình của sinh viên cao đẳng không vượt quá 3% tổng số sinh viên đầu năm học; tăng cường tổ chức các hoạt động dịch vụ đào tạo, sản xuất theo đúng chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao; Xây dựng kế hoạch công tác tài chính đảm bảo hoạt động chung của Nhà trường; phấn đấu năm 2023 tập thể trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhất, tổ chức tốt lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường; tiếp tục thực hiện các thủ tục xin thành lập Trung tâm Giáo dục quốc phòng & an ninh tại cơ sở 2, xin chủ trương đầu tư mở rộng xưởng thực hành và ký túc xá cơ sở 1; đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế, liên kết đào tạo với các trường trong và ngoài nước.

Dịp này, Đảng bộ tặng giấy khen cho 13 đảng viên và tập thể Chi bộ Văn phòng 2 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Trương Huỳnh Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen cho 13 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Đồng chí Lê Phước Triều, Bí thư Chi bộ Văn phòng 2 đại diện chi bộ nhận giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Tập thể Đảng bộ chụp hình lưu niệm