Thầy Nguyễn Thanh Thảo, GV BCTech được tôn vinh là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu

Ngày đăng: 05/10/2022

Chiều ngày 04/10/2022 tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày kỹ năng lao động Việt Nam 4/10 và tôn vinh 54 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu trong cả nước, trong đó có thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên khoa Cơ khí của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đạt thành tích 97/100 điểm tại Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021, với bài giảng “Tiện lỗ bậc bằng phương pháp du xích xe dao dọc”, Thạc sĩ Nguyễn Thanh Thảo, trường Cao đẳng kỹ thuật công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu đã xuất sắc đạt giải Nhất và để lại ấn tượng bởi phương pháp giảng dạy tích hợp hiệu quả.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Thảo (sinh năm 1990), tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật công nghiệp, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học, với mong muốn truyền đạt những tri thức, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, thầy Nguyễn Thanh Thảo đã trở thành giảng viên khoa Cơ khí của trường Cao đẳng kỹ thuật công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu. Gắn bó với công tác giảng dạy được 10 năm đến nay, thầy Thảo luôn sáng tạo, xây dựng những bài giảng trực quan có tính tích hợp cao.

Thạc sĩ Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên khoa Cơ khí của trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu được tôn vinh là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu

Trong đó, bài giảng tham dự từ cấp tỉnh tới toàn quốc và giành giải Nhất “Tiện lỗ bậc bằng phương pháp du xích xe dao dọc” với hình thức tích hợp, tình huống sư phạm thực tế đưa ra vấn đề mà thực tế các xưởng gia công, xưởng cơ khí đang sản xuất. Từ đó, giúp các em học sinh, sinh viên thấy được nội dung học trong nhà trường có gắn liền với thực tế sản xuất. Bài giảng giúp các em sinh viên hứng thú, dễ dàng tiếp thu. Sau khi học bài giảng này, các em tự làm ra được một sản phẩm mà ứng dụng được vào trong thực tế.

Dạy nghề vốn là công việc khô khan, chỉ có máy móc và kỹ thuật, để truyền cảm hứng học tập cho học sinh yêu thích, gắn bó với nghề, đặc biệt là nghề Cơ khí, đòi hòi người thầy cần một tấm lòng nhiệt huyết, tận tình với học sinh, sinh viên.

Thầy Thảo cho biết: “Là một nhà giáo gắn bó với GDNN, trong xu hướng luôn đòi hỏi nhà giáo phải đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giảng dạy, đặc biệt trong bối cảnh của chuyển đổi số, bài giảng của tôi có áp dụng các phương pháp tích hợp giảng dạy kết hợp với các mô phỏng.

Đối với nghề Chế tạo khuôn mẫu, thầy và trò đều luôn phải có sự sáng tạo để có thể ứng dụng tốt trong thực tế, đáp ứng được đúng với yêu cầu của mô hình sản xuất. Từ thực tế đào tạo của nhà trường, học sinh sinh viên nghề Chế tạo khuôn mẫu ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm”.

Bài giảng của thầy Thảo đạt 97/100 điểm tại Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021, với thời gian thực hiện trọn vẹn 1 giờ dạy tích hợp. Được tham dự trình giảng ở cấp toàn quốc, Thầy Thảo bày tỏ niềm vui: “Thông qua kỳ thi hội giảng nhà giáo GDNN các cấp, đặc biệt là cấp toàn quốc, tôi đã học hỏi được rất nhiều từ các bài giảng của các thầy cô tham gia dự thi, từ đó rút ra kinh nghiệm để trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ công tác đào tạo nghề”.

Ngoài các thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, các hội thi. Thầy Nguyễn Thanh Thảo còn có nhiều thành tích nổi bật trong công tác đoàn – hội, hiện nay thầy đang giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Bí thư liên chi đoàn khoa Cơ khí.

54 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được vinh danh tại Lễ kỷ niệm Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam năm 2022

Thành tích của Thầy Nguyễn Thanh Thảo

+ Bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho giải Nhất Hội giảng Nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021;

+ Bằng khen của UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu về thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2020 đến năm 2021;

+ Đạt giải Nhất tại Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021;

+ Đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020-2021; Đã có thành tích trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (1931-2021);

+ Đạt giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ III năm 2021; Giải khuyến khích cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” năm 2020.

Chia sẻ lên mạng xã hội

Chia sẻ lên mạng xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN