Kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tạo video Tiktok “Tôi là sinh viên BCTech” năm 2022

Ngày đăng: 29/06/2022

Tổ chức cuộc thi sáng tạo video Tiktok “Tôi là sinh viên BCTech” năm 2022

Nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, phát huy tính sáng tạo của các bạn học sinh, sinh viên đam mê sản xuất các sản phẩm video; tạo cơ hội để các thế hệ học sinh, sinh viên BCTech giao lưu, học hỏi, lưu lại những khoảnh khắc, dấu ấn đẹp, nói lên cảm nhận của bản thân về các ngành nghề đào tạo, về mái trường BCTech thân yêu. Đoàn Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức cuộc thi sáng tạo video Tiktok “Tôi là sinh viên BCTech”. Cụ thể như sau:

1. Nội dung
Sản xuất và đăng các video Tiktok để đăng trên kênh Tiktok của trường với các nội dung:
– Giới thiệu về trường, khoa, nghề học;
– Những điều thú vị của các giờ học lý thuyết, thực hành, thực tập hay đời sống sinh viên;
– Các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, các hoạt động nghiên cứu khoa học, tình nguyện, phục vụ cộng đồng.

2. Chủ đề: “Tôi là sinh viên BCTech”

3. Đối tượng
Tất cả học sinh, sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu.

– Thời hạn nhận bài dự thi: đến hết ngày 15/7/2022
– Thời gian chấm điểm và bình chọn: 18/7/2022 – 24/7/2022

5. Cách thức gửi bài dự thi
Bước 1: Sản xuất video theo thể lệ của cuộc thi
Bước 2: Gửi video về cho Ban tổ chức qua Email hoặc Zalo sau:
– Email: dtn@bctech.edu.vn
– Zalo: 0963401101 (thầy Khôi – Lam Khoi)
Nội dung gửi qua Email hoặc Zalo phải ghi rõ:
+ Bài dự thi video Tiktok_tên thí sinh/lớp
+ Phần caption cho video ngắn gọn (không quá 30 chữ), phù hợp với nội dung video với #hashtag chung: #BCTechTiktok, #ToilasinhvienBCTech
Bước 3: Ban Tổ chức sẽ đăng video trên tài khoản TikTok của trường. Thí sinh kêu gọi bạn bè vào tương tác video của mình.

6. Cách thức bình chọn
Bước 1: Follow kênh Tiktok của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu: BCTech_official
Bước 2: Thả tim video dự thi được đăng trên kênh Tiktok BCTech_official

7. Cách thức chấm điểm
Điểm bài thi =  (1) 50% điểm do Hội đồng Ban Giám khảo chấm + (2) 50% điểm tương tác trên kênh Tiktok của trường

(1)  Điểm giám khảo đánh giá dựa trên các tiêu chí:
+ Ý tưởng: 50%
+ Nội dung: 40%
+ Chất lượng video: 10%

*** Có điểm cộng cho các video có hiệu ứng hình ảnh tốt.

(2)  Điểm bình chọn được tính:
+ 1 tim = 1 điểm (Trên nền tảng Tiktok)
+ 1 share = 1 điểm (Trên nền tảng Tiktok)

Theo thời gian chấm điểm đã nêu trên, Ban Tổ chức sẽ thống kê tổng lượt thả tim và lượt chia sẻ của các bài dự thi. Sau đó, quy ra điểm và sắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp.

8. Cơ cấu giải thưởng
– 01 Giải nhất: 500.000 đồng.
– 01 Giải nhì: 300.000 đồng/giải.
– 02 Giải ba: 200.000 đồng/giải.
– 03 Giải khuyến khích: 100.000 đồng /giải.
Kèm theo giấy khen.

9.1. Ban Chấp hành Đoàn trường
Xây dựng, ban hành kế hoạch, thành lập Ban Tổ chức, Ban giám khảo.
Tổng hợp bài đăng ký dự thi.
Theo dõi, tổng hợp kết quả và tổ chức trao giải.

9.2. Các Liên Chi đoàn khoa

Tuyên truyền, phổ biến và triển khai cuộc thi đến từng chi đoàn lớp và ĐVTN, HSSV thuộc đơn vị quản lý.
Vận động ĐVTN, HSSV tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi. Phấn đấu mỗi Liên Chi đoàn phải có ít nhất 10 video dự thi.

Trên đây là kế hoạch Tổ chức cuộc thi sáng tạo Video Tiktok “Tôi là sinh viên BCTech” của Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu. Đề nghị các đơn vị triển khai, phát động rộng rãi cho ĐVTN, HSSV tích cực tham gia./.