300 HS lớp 12 của H. Long Điền và TP. Vũng Tàu tham gia chương trình hướng nghiệp tại BCTech

Ngày đăng: 25/11/2022

Thực hiện Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2019 – 2025”, từ ngày 17/11 đến 8/12, Tỉnh Đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chương trình hướng nghiệp và định hướng phân luồng giáo dục năm 2022 cho HS lớp 9 và lớp 12 của các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Đợt 2 và đợt 3 diễn ra vào ngày 23, 24/11, gần 300 học sinh lớp 12 của Trường THPT Trần Văn Quan, trường THPT Minh Đạm, trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh, trường THPT Trần Quang Khải, trường THPT Vũng Tàu, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Trung tâm GDTX-HN Vũng Tàu được tham quan Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại đây, các em học sinh được tham quan các phòng học, nhà xưởng, trực tiếp trải nghiệm các thiết bị, máy móc dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo của BCTech ở các lĩnh vực: Điện, điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin, chế biến món ăn… Đồng thời, được chia sẻ các nội dung về tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề, những nguyên nhân chọn sai nghề, hậu quả việc chọn sai nghề; những ngành học thu hút nguồn nhân lực trong tương lai; nhu cầu lao động của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Các chương trình tuyển sinh 2023 của trường, các chế độ, chính sách và cơ hội việc làm khi tham gia học cao đẳng tại BCTech.

Học sinh tham quan các nhà xưởng của trường

Dịp này, các em học sinh được nghe chị Võ Thị Kim Hồng, Trưởng phòng Tuyển dụng và Phát triển Nguồn nhân lực, Ban Nhân sự FPT Telecom và anh Chung Thành Cao, Trưởng phòng Kỹ thuật FPT Telecom Vũng Tàu tư vấn hướng nghiệp với chủ đề “Hành trình xây tương lai” gồm các nội dung: Nhân lực vừa thiếu lại vừa thừa, doanh nghiệp cần gì, nghề nghiệp phù hợp, con đường sự nghiệp.

Học sinh tham gia buổi tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có 2 cơ sở đào tạo tại huyện Đất Đỏ và thành phố Vũng Tàu với tổng diện tích 16 ha. Trường đã duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước để vừa liên kết đào tạo, vừa giải quyết việc làm cho sinh viên. Chính vì vậy, 95% sinh viên của trường đều có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Năm 2023, trường tuyển sinh và đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp với 1600 chỉ tiêu cho trình độ cao đẳng và trung cấp hệ chính quy ở 14 nghề với hình thức xét tuyển học bạ, trong đó có 475 chỉ tiêu ở trình độ cao đẳng. HS tốt nghiệp THPT học cao đẳng với thời gian là 2,5 năm, sau khi tốt nghiệp được học liên thông lên đại học ngay tại trường với thời gian là 2 năm.

HS tốt nghiệp THPT có thể đăng ký học nghề Cơ điện tử  trình độ cao đẳng cấp độ quốc tế theo chương trình được chuyển giao từ Học viện Chisholm của Úc để nhận 2 bằng (01 bằng Diploma của Úc và 01 bằng cao đẳng của Việt Nam), được học tiếng Anh với người nước ngoài để đạt chuẩn B1 Châu Âu, được thực hành trên thiết bị hiện đại đạt chuẩn của Úc, được học chương trình và giáo trình của Học viện Chisholm. Học sinh tốt nghiệp THPT có thể đăng ký học chương trình cao đẳng chất lượng cao với nhiều quyền lợi đặc biệt. HSSV được cấp học bổng và được khen thưởng theo chế độ quy định đối với trường công lập.

Thời gian nhập học được chia thành nhiều đợt vào tháng 7, 8, 9. HS có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến, nộp hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh của trường trường hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi hướng nghiệp:

 

Chia sẻ lên mạng xã hội

Chia sẻ lên mạng xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN