Ngày 20/4/2021, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT chào đón các em học sinh trường THCS Huỳnh Tịnh Của (H. Long Điền) đến tham quan và dự buổi tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp.

Dịp này, các em học sinh được tham quan cơ sở 1 của trường tại thị trấn Đất Đỏ; được tận mắt quan sát, trải nghiệm trên các máy móc, thiết bị hiện đại tại các nhà xưởng.

Các em học sinh tham quan xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Tại buổi hướng nghiệp, các em học sinh được nhà trường chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Theo đó, năm 2021, trường tuyển 1650 chỉ tiêu cho trình độ cao đẳng và trung cấp ở 18 nghề với hình thức xét tuyển học bạ. HS tốt nghiệp THPT học cao đẳng với thời gian 3 năm, HS tốt nghiệp THCS học trung cấp với thời gian 2 năm nếu chỉ học nghề, 3 năm nếu học thêm chương trình văn hóa 4 môn hoặc chương trình văn hóa 7 môn để thi lấy bằng THPT. Học sinh tốt nghiệp THCS có thể đăng ký học hệ cao đẳng 9+ với tổng thời gian học là 4 năm, với điều kiện phải hoàn thành chương trình văn hóa 4 môn hoặc thi đậu tốt nghiệp THPT quốc gia. HS có thể đăng ký học chương trình cao đẳng chất lượng cao và chương trình cao đẳng quốc tế để nhận 2 bằng cao đẳng của Úc và của Việt Nam.

Đối với học sinh hệ trung cấp tốt nghiệp THCS học Trung cấp được miễn 100% học phí; sinh viên học cao đẳng các nghề nặng nhọc, độc hại theo quy định được giảm 70% học phí. HSSV được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. HSSV được cấp học bổng và được khen thưởng theo chế độ quy định đối với trường công lập.

100% HSSV tốt nghiệp sẽ được trường giới thiệu việc làm, có cơ hội đi tu nghiệp tại Nhật. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng được công nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân thực hành tùy theo ngành nghề và được học liên thông lên đại học ngay tại trường.

Các em HS trường THCS Huỳnh Tịnh Của tham gia chương trình hướng nghiệp tại BCTECH

Thời gian nhập học được chia thành nhiều đợt vào tháng 7, 8, 9. HS có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ dangkyonline.bctech.edu.vn, nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện.

Buổi tham quan, hướng nghiệp giúp các em học sinh có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường học tập tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT và chương trình tuyển sinh năm 2021 của trường; từ đó giúp các em định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường, năng lực của bản thân, điều kiện của gia đình và nhu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi tham quan, tư vấn hướng nghiệp:

Các em HS tham quan xưởng Công nghệ ô tô

Tham quan xưởng Cơ điện tử

Tham quan xưởng Chế tạo thiết bị cơ khí

Tham quan xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Tham quan xưởng Chế tạo khuôn mẫu