Chiều ngày 03/01/2019, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT hân hoan chào đón quý thầy, cô giáo và các em học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo, thị xã Phú Mỹ tới tham quan và dự buổi tư vấn hướng nghiệp.

Dịp này, quý thầy cô cùng các em học sinh được tham quan cơ sở 1 của trường tại thị trấn Đất Đỏ, tận mắt quan sát, trải nghiệm trên các máy móc, thiết bị hiện đại tại các nhà xưởng và dự buổi tư vấn hướng nghiệp.

Các em học sinh tham quan xưởng Điện tử

Tại buổi hướng nghiệp, quý thầy cô và các em học sinh được nhà trường chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Theo đó, năm 2019, nhà trường tuyển sinh 15 nghề ở hai hệ cao đẳng và trung cấp với hình thức xét tuyển học bạ, phương thức đào tạo tích lũy theo tín chỉ. Thời gian đào tạo nghề đối với hệ Cao đẳng là 3 năm, Trung cấp là 2 năm với 70% thời gian học thực hành, 30% lý thuyết. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo và được cấp chứng chỉ kỹ năng mềm, tiếng Anh, tin học, an toàn lao động. Đối với học sinh hệ trung cấp tốt nghiệp THCS đăng ký học nghề được giảm 100% học phí, học sinh học cao đẳng các nghề nặng nhọc, độc hại được giảm 70% học phí và học sinh đối tượng chính sách giảm 70% – 100% học phí. Học viên được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Học sinh tốt nghiệp THCS có thể học thêm chương trình văn hóa để thi tốt nghiệp THPT; HSSV được cấp học bổng và được khen thưởng theo chế độ quy định đối với trường công lập, được nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp, có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản hoặc tham gia chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng được công nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân thực hành.

Quang cảnh buổi hướng nghiệp

Buổi tham quan, hướng nghiệp giúp các em có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường học tập tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT và chương trình tuyển sinh năm 2019 của trường; từ đó giúp các em định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Các em học sinh tham quan xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Các em học sinh tham quan xưởng Điện khí nén

Các em học sinh tham quan xưởng Chế tạo thiết bị cơ khí

Các em học sinh trải nghiệm cắt gọt kim loại

Các em HS tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp

Thầy Lê Phước Triều, Phó Trưởng phòng Đào tạo thay mặt lãnh đạo BCTECH tặng quà cho các cô giáo của trường THPT Trần Hưng Đạo

Đại diện trường THPT Trần Hưng Đạo tặng quà cho nhà trường