Ngày 21/11/2017, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT hân hoan chào đón quý thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Láng Dài và trường THCS Lộc An tới tham quan và dự buổi tư vấn hướng nghiệp.

Chương trình tư vấn, hướng nghiệp trực quan do Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức cho học sinh của các trường THCS và trường THPT trong tỉnh.

Dịp này, quý thầy cô cùng các em học sinh được tham quan toàn bộ khuôn viên nhà trường tại CS1 – Đất Đỏ, tận mắt quan sát, thực hành trên các máy móc, thiết bị hiện đại tại các nhà xưởng, tham quan các đề tài khoa học sử dụng năng lượng mặt trời do giáo viên và sinh viên thực hiện.

Học sinh tham quan xưởng Cơ điện tử chuẩn quốc tế

Tại buổi hướng nghiệp, quý thầy cô và các em học sinh được nhà trường chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Theo đó, năm 2018, nhà trường tuyển sinh 17 nghề ở hai hệ cao đẳng và trung cấp với hình thức xét tuyển học bạ, phương thức đào tạo tích lũy theo tín chỉ. Thời gian đào tạo nghề đối với hệ Cao đẳng là 2,5 năm, Trung cấp là 2 năm với 70% thời gian học thực hành, 30% lý thuyết. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo và được cấp chứng chỉ kỹ năng mềm, tiếng Anh, tin học, an toàn lao động. Đối với học sinh hệ trung cấp tốt nghiệp THCS đăng ký học nghề được giảm 100% học phí, học sinh học cao đẳng các nghề nặng nhọc, độc hại được giảm 70% học phí và học sinh đối tượng chính sách giảm 70% – 100% học phí. Học viên được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Học sinh tốt nghiệp THCS có thể học thêm chương trình văn hóa để thi tốt nghiệp THPT; HSSV được cấp học bổng và được khen thưởng theo chế độ quy định đối với trường công lập. Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho 100% HSSV trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp với điều kiện đạt được 4 chứng chỉ nêu trên, có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản hoặc tham gia chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng được công nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân thực hành.

Quang cảnh buổi hướng nghiệp

Buổi tham quan, hướng nghiệp giúp các em có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường học tập tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT và chương trình tuyển sinh năm 2018 của trường; từ đó giúp các em định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Học sinh tham quan xưởng Chế biến thực phẩm

Tham quan xưởng Công nghệ ô tô

Trải nghiệm may thời trang

Quan sát robot hàn

Thực hành nguội cơ bản

Trải nghiệm máy dập khuôn kim loại

Tham quan xưởng Điện lạnh dân dụng

Tham quan phòng máy tính

ThS. Võ Văn Thuận – Trưởng phòng Đào tạo và CTHSSV trao quà cho các cô giáo đại diện hai trường