Ngày 24/4/2018, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT chào đón quý thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Phan Đình Phùng, H.Châu Đức tới tham quan và dự buổi tư vấn hướng nghiệp.

Dịp này, quý thầy cô cùng các em học sinh được tham quan các cơ sở của trường, tận mắt quan sát, thực hành trên các máy móc, thiết bị hiện đại tại các nhà xưởng, tham quan các đề tài khoa học sử dụng năng lượng mặt trời do giảng viên và sinh viên của trường.

Các em HS tham quan xưởng Hàn

Tại buổi hướng nghiệp, quý thầy cô và các em học sinh được nhà trường chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Theo đó, năm 2018, nhà trường tuyển sinh 17 nghề ở hai hệ cao đẳng và trung cấp với hình thức xét tuyển học bạ, phương thức đào tạo tích lũy theo tín chỉ. Thời gian đào tạo nghề đối với hệ Cao đẳng là 2,5 năm, Trung cấp là 2 năm với 70% thời gian học thực hành, 30% lý thuyết. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo và được cấp chứng chỉ kỹ năng mềm, tiếng Anh, tin học, an toàn lao động. Đối với học sinh hệ trung cấp tốt nghiệp THCS đăng ký học nghề được giảm 100% học phí, học sinh học cao đẳng các nghề nặng nhọc, độc hại được giảm 70% học phí và học sinh đối tượng chính sách giảm 70% – 100% học phí. Học viên được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Học sinh tốt nghiệp THCS có thể học thêm chương trình văn hóa để thi tốt nghiệp THPT; HSSV được cấp học bổng và được khen thưởng theo chế độ quy định đối với trường công lập. Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho 100% HSSV trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp với điều kiện đạt được 4 chứng chỉ nêu trên, có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản hoặc tham gia chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng được công nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân thực hành.

Toàn cảnh buổi hướng nghiệp

Buổi tham quan, hướng nghiệp giúp các em có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường học tập tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT và chương trình tuyển sinh năm 2018 của trường; từ đó giúp các em định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Các em học sinh tham quan xưởng Công nghệ ô tô

Tham quan xưởng Chế tạo thiết bị cơ khí

Tham quan xưởng Cơ điện tử chuẩn quốc tế

Tham quan xưởng PLC

Tham quan xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Trải nghiệm máy cắt Plasma CNC

Trải nghiệm may thời trang

Trải nghiệm sửa chữa động cơ máy điện

Học sinh biểu diễn văn nghệ

Thầy Vòng Quốc Bảo, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên BCTECH chụp hình lưu niệm cùng các thầy, cô giáo trường THCS Phan Đình Phùng