Đối với mỗi bậc phụ huynh, nhìn thấy con mình lựa chọn đúng nghề nghiệp và thành công trong cuộc sống là niềm hạnh phúc lớn nhất. Tuy nhiên, điều này chỉ trở thành hiện thực khi định hướng nghề nghiệp đúng, phù hợp với điều kiện, năng lực, đam mê và xu thế xã hội cần. Đây chính là nền tảng dẫn đến thành công trong tương lai.

Khi việc bước chân vào đại học không còn quá khó khăn, thì sức ép cạnh tranh việc làm sau tốt nghiệp cũng ngày một gay gắt. Và câu chuyện thừa thầy thiếu thợ đã và đang là thực trạng đáng báo động của thị trường lao động Việt Nam.

Làm thế nào để thay đổi?

Đó là chọn hướng đi khác.

Thay vì lãng phí thời gian, tiền bạc để chọn 1 ngành đại học mà tương lai nghề nghiệp không rõ ràng thì hãy mạnh dạn chọn học nghề mà xã hội đang cần, phù hợp với khả năng, điều kiện, đặc biệt là không lo thất nghiệp sau khi ra trường.

Là một ngôi trường đào tạo nghề có uy tín, thương hiệu hàng đầu của cả nước, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu (BCTECH) đã và đang chấp cánh ước mơ vươn tới thành công cho nhiều bạn trẻ.

Đồng hành trong công tác định hướng nghề nghiệp

Hằng năm, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu chào đón hàng ngàn học sinh của các trường THCS, THPT đến tham quan, trải nghiệm. Được tận mắt nhìn thấy môi trường đào tạo chuyên nghiệp, tận tay thực hành trên các thiết bị hiện đại… các em sẽ hình dung rõ nét về những ngành nghề mà xã hội đang cần, phù hợp với bản thân để quyết định chọn lựa, theo đuổi.

Zalo

Học sinh THCS tham quan, trải nghiệm thực tế tại BCTECH

Chương trình chuẩn quốc tế – học xong có việc làm ngay

Năm 2020, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu đào tạo 20 ngành nghề, đều là những ngành mà thị trường lao động đang có nhu cầu tuyển dụng lớn, đặc biệt là tại BR-VT như: Điện, Điện tử, Cơ điện tử, Cơ khí, Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin, Kế toán, May thời trang, Chế biến thực phẩm, ngoại ngữ. Nhiều ngành nghề được đào tạo theo chương trình chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức và Úc.

Zalo

Sinh viên thực hành nghề Cắt gọt kim loại theo chuẩn của Đức

Hệ Cao đẳng tuyển các em học sinh đã tốt nghiệp THPT, với thời gian học 3 năm, tốt nghiệp được công nhận danh hiệu Cử nhân thực hành hoặc Kỹ sư thực hành. Hệ Trung cấp tuyển các em học sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên với thời gian học từ 2 – 3 năm.

Đối với các em tốt nghiệp THCS khi đăng ký học trung cấp, có thể chọn 1 trong 3 hướng sau:

– Học chương trình 9+: vừa học nghề và học chương trình văn hóa phổ thông 4 môn(Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học), sau khi có bằng trung cấp và hoàn thành chương trình văn hóa 4 môn thì học tiếp liên thông lên trình độ Cao đẳng tại trường;

– Vừa học nghề và học chương trình văn hóa THPT để lấy bằng THPT, sau khi tốt nghiệp học sinh đủ điều kiện học liên thông lên cao đẳng, đại học;

– Chỉ học nghề.

Chương trình đào tạo liên tục được cập nhật, đổi mới, phù hợp yêu cầu của DN. Trong đó, 70% thời lượng dành cho thực hành, thực tập, giúp học sinh, sinh viên vừa nắm bắt được chuyên môn kỹ thuật, lại vừa “quen tay, thạo việc”, ngay từ năm hai, nhiều sinh viên của trường đã được doanh nghiệp phỏng vấn, tuyển dụng. Chính vì vậy, trên 95% học sinh, sinh viên đều có việc làm với thu nhập ổn định ngay sau tốt nghiệp.

Ngoài ra, trường còn hợp tác với hơn 100 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp sinh viên có nhiều cơ hội chọn lựa nơi làm việc phù hợp, lương cao hoặc cơ hội đi tu nghiệp tại Nhật Bản.

Nhiều chính sách ưu đãi của nhà nước giúp học sinh, sinh viên an tâm học nghề

Học sinh, sinh viên được ưu đãi miễn hoặc giảm học phí khi học tại trường. Đối với học sinh tốt nghiệp THCS, khi tham gia học trung cấp được miễn 100% học phí. Học sinh tốt nghiệp THPT khi tham gia học cao đẳng các nghề Hàn, Chế tạo thiết bị cơ khí, Cắt gọt kim loại được giảm 70% học phí.

Bên cạnh đó, trường còn triển khai nhiều chế độ hỗ trợ cho học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, gia đình thương/bệnh binh cũng như là con/em dân tộc thiểu số. Trao học bổng khuyến khích học tập cho các học sinh, sinh viên khá, giỏi và các em có hoàn cảnh khó khăn.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu có đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại các nước có nền công nghiệp tiên tiến. Hai cơ sở đào tạo tại huyện Đất Đỏ và thành phố Vũng Tàu có tổng diện tích lên đến 16 ha, được đầu tư khang trang, hiện đại đạt chuẩn quốc tế.

Zalo

Giảng viên hướng dẫn thực hành nghề Chế tạo khuôn mẫu theo chương trình đào tạo chuẩn của Nhật Bản

Năm học mới 2020 – 2021, trường được đầu tư sửa chữa Ký túc xá với đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó, tại 2 cơ sở đào tạo đều có khu phức hợp sân bóng, nhà thi đấu đa năng, căn tin cung cấp dịch vụ thiết yếu… giúp học sinh, sinh viên không chỉ có điều kiện học tập tốt mà còn có một cuộc sống thoải mái, an toàn.

Kỹ năng mềm, ý thức, tác phong công nghiệp được nâng cao

Không chỉ đào tạo “nghề”, trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu còn chú trọng đào tạo “người”.

Hàng năm, trường mời các chuyên gia có uy tín đến đào tạo kỹ năng mềm, tư vấn kỹ năng tìm việc làm cho học sinh, sinh viên, góp phần xây dựng ý thức, tác phong làm việc theo tiêu chuẩn Nhật Bản, giúp các em tự tin làm việc trong môi trường công nghiệp hiện đại.

Zalo

Sinh viên thực hành kỹ năng chào hỏi theo văn hóa Nhật Bản

Với phương châm “Luôn luôn đổi mới vì nguồn nhân lực chất lượng cao”, trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu coi “Tương lai của người học chính là sứ mệnh của nhà trường”.

Phương châm đó đã định hình bước đi vững chắc cho trường, giúp trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành một trong hai trường cao đẳng đầu tiên của Việt Nam được đánh giá “Tốt”, theo tiêu chí kiểm định chất lượng Ofsted của Anh quốc.

Với ưu điểm về chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng, phù hợp với nhu cầu xã hội, phù hợp với năng lực của học sinh và điều kiện gia đình… học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường chắc chắn sẽ có 1 nền tảng kỹ năng nghề nghiệp và tác phong làm việc hiện đại, không chỉ đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp mà còn có thể tự tin khởi nghiệp, phát triển tương lai sự nghiệp và giữa vị trí, vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp.

Chính vì vậy, lựa chọn trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu để gửi gắm tương lai con em là một quyết định sáng suốt của quý vị phụ huynh.

Zalo

Ông Đặng Văn Khương, Cựu sinh viên nghề Hàn của BCTECH, Quản đốc công ty CP Xây lắp Dầu khí Miền Nam (Alpha ECC), một trong nhiều cựu sinh viên thành đạt của BCTECH

Năm 2020, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu xét tuyển và nhập học liên tục trong tháng 7, 8, 9. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ dangkyonline.bctech.edu.vn, nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Xét tuyển bằng kết quả học tập trong học bạ THPT đối với hệ cao đẳng; học bạ THCS hoặc THPT đối với hệ trung cấp.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1:

Địa chỉ: KP Thanh Tân, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Điện thoại: (0254) 3866420

Cơ sở 2:

Địa chỉ: Đường 3/2, phường 11, Tp. Vũng Tàu; Điện thoại: (0254) 3581703

Đăng ký online: dangkyonline.bctech.edu.vn

Fanpage: facebook.com/cdktcnbrvt

HOTLINE / ZALO: 0822500097