Ngày 17/7/2020, Đoàn Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT (BCTECH) phối hợp với Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Hội nghị truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên của trường.

Quý đại biểu, khách mời và HSSV dự hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT mong rằng, hội nghị này sẽ khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên toàn trường, giúp các em tìm kiếm được những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp do trường tổ chức và do Tổng cục GDNN tổ chức. Thạc sĩ Ngô Xuân Khoát cho biết, nhà trường đang xúc tiến thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tỉnh BR-VT (BIC) nhằm mục đích hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp; hỗ trợ ươm tạo và phát triển các dự án khởi nghiệp; kết nối doanh nghiệp với các chuyên gia… Mục tiêu đến năm 2025, BIC sẽ hỗ trợ ít nhất 500 lượt DN thực hiện các hoạt động liên quan đến đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 250 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh. BIC cũng sẽ là nơi hỗ trợ, chấp cánh ước mơ cho HSSV của BCTECH khi khởi nghiệp.

Ông Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc

Tại buổi truyền cảm hứng khởi nghiệp, HSSV được ông Chiêm Hoàng Điền, Diễn giả, Cựu Giám đốc công ty FPT chia sẻ những kinh nghiệm để thành công khi khởi nghiệp, ông Điền từng là vận động viên điền kinh đội tuyển thành phố Cần Thơ bước chân vào FPT với vị trí kỹ thuật bảo hành máy tính. Sau hai năm, anh quyết định chuyển lên FPT HCM làm nhân viên kinh doanh để rồi phấn đấu trở thành Giám đốc công ty FPT. Hiện nay, ông Điền đang có nhiều dự án khởi nghiệp cùng nhóm của mình và đạt được những thành công nhất định.

Ông Chiêm Hoàng Điền, Diễn giả, Cựu Giám đốc công ty FPT

Hội nghị còn được ông Lâm Ngọc Nhâm, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Nông nghiệp Thương mại Du lịch Bầu Mây (huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT), Nhà sáng lập thương hiệu Tiêu Bầu Mây chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp từ một nông dân trở thành “Cha đẻ của giống tiêu Bầu Mây tại Việt Nam”. Với sự đam mê, khát vọng, kiên trì và nắm bắt “từng hơi thở của cây tiêu” để tạo ra các sản phẩm mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, dự án khởi nghiệp của ông Nhâm từng đạt giải tại Cuộc thi Ý tưởng khoa học  và công nghệ tỉnh BR-VT năm 2015 và được chứng nhận là Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2018.

Ông Lâm Ngọc Nhâm, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Nông nghiệp Thương mại Du lịch Bầu Mây

Tại hội nghị, các chuyên gia và HSSV đã giao lưu, hỏi đáp và chia sẻ những kinh nghiệm, những vấn đề khó khăn, thách thức, những năng lực cần trang bị khi khởi nghiệp.

HSSV giao lưu với các chuyên gia

Qua hội nghị truyền cảm hứng khởi nghiệp, HSSV BCTECH sẽ được kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, có nguồn cảm hứng kinh doanh, ứng dụng kiến thức, kỹ năng vào cuộc sống và tìm kiếm được ý tưởng, dự án khởi nghiệp và tham gia các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp do trường và do Tổng cục GDNN tổ chức sắp tới.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

HSSV dự Hội nghị truyền cảm hứng khởi nghiệp

Ông Ngô Xuân Khoát tặng quà cho các chuyên gia, khách mời