Sáng ngày 30/10/2018, Đoàn cán bộ của Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật và Đào tạo cán bộ HTX Miền Trung – Tây Nguyên (tỉnh Quảng Nam) do ông Phan Văn Đợi, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đến tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm tại 2 cơ sở của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT (BCTECH). Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Ngô Xuân Khoát, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các phòng, khoa.

Đoàn tham quan các xưởng thực hành tại cơ sở 2 (đường 3/2, Tp.Vũng Tàu)

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như đã giới thiệu tổng quan về BCTECH và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đào tạo gắn với doanh nghiệp. Theo đó, nhà trường không ngừng hoàn thiện máy móc, thiết bị hiện đại phù hợp với thực tế của doanh nghiệp. Đẩy mạnh đào tạo kỹ năng mềm và tác phong công nghiệp cho HSSV. Đặc biệt, kêu gọi doanh nghiệp tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp với các hình thức hợp tác như: mở xưởng sản xuất trong trường; liên kết đào tạo tại trường và tại doanh nghiệp; đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp; tiếp nhận sinh viên vào doanh nghiệp thực tập; đào tạo nâng cao tay nghề cho lao động của doanh nghiệp; hợp tác trong việc rà soát và điều chỉnh các chương trình, giáo trình đào tạo của trường phù hợp với nhu cầu thực tế; hợp tác tổ chức cho nhà giáo đi thực hành, thực tập tại doanh nghiệp; mời cán bộ kỹ thuật, chuyên gia của doanh nghiệp đến giảng dạy tại trường. Từ năm 2018, nhà trường sẽ khảo sát nhu cầu lao động của doanh nghiệp để xây dựng kế hoạch tuyển sinh hàng năm, qua đó, việc đào tạo đúng với nhu cầu xã hội và đảm bảo 100% HSSV tốt nghiệp có việc làm ngay.

Quang cảnh buổi làm việc tại cơ sở 1 của BCTECH (TT. Đất Đỏ)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phan Văn Đợi, Hiệu trưởng Trường TC Kinh tế – Kỹ thuật và Đào tạo CB HTX Miền Trung – Tây Nguyên cho biết, trường có quyết định thành lập từ năm 2009 và chính thức hoạt động vào năm 2017. Đến nay trường có 30 CBVC và 500 học viên. Trường đào tạo 5 nghề Trung cấp trong đó có 3 nghề trọng điểm quốc gia và đào tạo cán bộ hợp tác xã cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ định hướng xây dựng và phát triển theo mô hình đào tạo gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Hiệu trưởng Phan Văn Đợi mong rằng hai nhà trường sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ, tạo điều kiện để CBGV hai bên giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm trong thời gian tới.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi tham quan, làm việc của đoàn:

Đoàn tham quan các xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Đoàn tham quan các xưởng Cơ điện tử chuẩn quốc tế

Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như và Hiệu trưởng Phan Văn Đợi trao quà lưu niệm

Đoàn chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường tại cơ sở 2 (đường 3/2, TP. VT)

Hai bên chụp hình lưu niệm tại cơ sở 1 (TT. Đất Đỏ)