Chiều ngày 14/6/2018, đoàn đại diện JICA Việt Nam do ông Tetsuo Konaka, Trưởng đại diện làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT về dự án hỗ trợ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản. Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Trương Huỳnh Như, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách trường cùng lãnh đạo các phòng, khoa.

Đoàn tham quan các nhà xưởng

Tại buổi làm việc, ông Tetsuo Konaka, Trưởng đại diện JICA Việt Nam bày tỏ ấn tượng về trường và chúc mừng trường là một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp được thụ hưởng gần 11 triệu USD từ dự án hỗ trợ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản để tập trung đầu tư máy móc, thiết bị nghề cơ khí chế tạo và điện công nghiệp phục vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Ông Tetsuo Konaka cho biết JICA sẽ tiến hành đầu tư thiết bị cho nhà trường ngay sau khi hiệp định vốn vay được ký kết sắp tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

ThS. Trương Huỳnh Như, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách nhà trường đã giới thiệu tổng quan về trường, đồng thời cho biết, các nhà xưởng tại cơ sở 2 đã được xây dựng hoàn tất để đón các thiết bị của dự án. Với nhu cầu nhân lực ngành công nghiệp hỗ trợ ngày càng tăng, nhà trường rất mong muốn JICA sớm xúc tiến dự án để đầu tư thiết bị phục vụ đào tạo và cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản.

Trường giới thiệu tổng quan mô hình cơ sở 2

ThS. Trương Huỳnh Như tặng quà lưu niệm cho ông Tetsuo Konaka

Hai bên chụp hình lưu niệm