Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT: Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo

Ngày đăng: 21/11/2021

Cuối tuần qua, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 và Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) bằng hình thức trực tiếp tại cơ sở 2 (phường 11, TP. Vũng Tàu) và trực tuyến bằng cách phát trực tiếp trên kênh Youtube “BCTECH Channel” của nhà trường.

Ông Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao Giấy khen cho thầy Nguyễn Thanh Thảo, nhà giáo vừa đạt giải Nhất Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Theo lãnh đạo nhà trường, năm học 2021-2022, toàn trường có 3.200 HSSV, trong đó có 1.570 HSSV vừa nhập học. Trong năm học mới, nhà trường tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng quy mô ngành nghề để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho các KCN của tỉnh BR-VT cũng như các DN trong và ngoài nước. Cùng với đó, nhà trường sẽ tăng cường hợp tác quốc tế nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng tầm tri thức, phát triển kỹ năng thực hành theo chuẩn khu vực và thế giới cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, SV của trường; đồng thời xây dựng lộ trình thực hiện đào tạo theo đơn đặt hàng, đào tạo kết hợp với sản xuất.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 2 cá nhân, tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác. Nhà trường cũng tặng Giấy khen 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 và cuộc thi tay nghề do Liên bang Nga tổ chức, 1 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19…

Năm học 2020-2021 vừa qua, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy. Không chỉ vậy, nhà trường còn rà soát, điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, tăng thời gian học thực hành (chiếm từ 60-70% thời lượng của chương trình), đưa các nội dung kỹ năng mềm, kỹ thuật an toàn lao động, 5S, ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật) và tin học theo chuẩn quốc tế vào chương trình đào tạo. Cùng với đó là việc biên soạn bộ đề thi đánh giá kỹ năng nghề giữa khóa và cuối khóa cho HSSV.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, từ tháng 5/2021 đến nay, nhà trường đã cho HSSV tạm dừng đến trường và chuyển sang dạy – học trực tuyến. Tuy phương thức dạy học này còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường đã hoàn thành kế hoạch năm học, đã xét và công nhận tốt nghiệp cho 538 HSSV. Tỷ lệ SV có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp đạt 93,6%.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đạt được những thành tích nổi bật tại các hội thi, điển hình là 1 giải Nhất, 2 giải Khuyến khích Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc, 1 giải Ba Hội thi tay nghề Quốc tế, 1 đề tài được chọn tham dự vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp HS, SV” Startup Kite năm 2021 do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức, 1 bài dự thi “Thiết kế dạy học trực tuyến” được vào vòng chung kết toàn quốc…

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường đã hợp tác với Học viện Chisholm của Úc, Tập đoàn đào tạo AVESTOS của Đức tổ chức đào tạo theo chương trình quốc tế được chuyển giao; đồng thời hợp tác với trường Đại học Deagu (Hàn Quốc) để tiếp nhận SV tốt nghiệp tại trường chuyển tiếp chương trình liên thông…

Nguồn: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu

Chia sẻ lên mạng xã hội

Chia sẻ lên mạng xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN