Ngày 06/5/2019, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã được Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) phái cử Tình nguyện viên nghề Thiết kế đồ họa máy tính, cô Woo Ju Hee sang công tác tại trường trong 02 năm từ tháng 5/2019 đến tháng 3/2021.

Cô Woo Ju Hee sinh năm 1981, quốc tịch Hàn Quốc. Cô là cử nhân chuyên ngành Thiết kế đồ họa máy tính với 15 năm kinh nghiệm thiết kế nhân vật hoạt hình, thiết kế sản phẩm quảng cáo và sử dụng thành thạo các công cụ như AI, Photoshop, Flash và Dreamweaver. Cô Woo Ju Hee từng là giảng viên đại học và tình nguyện viên tại Sri Lanka.

Trước đó vào tháng 7/2019, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã tiếp nhận tình nguyện viên KOICA nghề Chế biến thực phẩm, thầy Park Dongjin sang công tác tại trường.

Cô Woo Ju Hee và thầy Park Dongjin, Tình nguyện viên do KOICA phái cử

Lãnh đạo nhà trường chụp hình cùng các tình nguyện viên KOICA

Cô Woo Ju Hee tham quan các phòng máy tính

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) thành lập vào năm 1991 với phương châm “Vì một thế giới tốt đẹp hơn” là cơ quan chuyên thực hiện các chương trình viện trợ không hoàn lại cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Đây là cơ quan thuộc Chính phủ Hàn Quốc, được quản lý trực tiếp của Bộ Ngoại giao. Hiện nay KOICA đang hỗ trợ cho 160 nước trên thế giới và có Văn phòng đại diện ở 23 quốc gia. Văn phòng đại diện KOICA Việt Nam được thành lập năm 1994 và hoạt động từ đó đến nay.