Ngày 23/7/2018, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) phái cử Tình nguyện viên nghề Chế biến thực phẩm, ông Park Dongjin sang công tác tại trường trong 02 năm kể từ tháng 07/2018.

Ông Park Dongjin có quốc tịch Hàn Quốc, ông là Tiến sĩ chuyên ngành Công nghệ thực phẩm với hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí: quản lý chất lượng sản phẩm, phát triển các sản phẩm từ sữa cho trẻ sơ sinh và các sản phẩm sữa bột. Ông cũng là Giám đốc quản lý nhà máy sữa tươi và thức ăn gia súc tổng hợp cho bò sữa ở Hàn Quốc.

Ông Park Dongjin, Tình nguyện viên do KOICA phái cử

Tại buổi đón tiếp, ThS. Trương Huỳnh Như, Phụ trách Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT chào mừng ông Park Dongjin đến công tác tại trường và gửi lời cảm ơn đến Văn phòng KOICA tại Việt Nam đã quan tâm, giúp đỡ nhà trường. ThS. Trương Huỳnh Như mong rằng, với định hướng đào tạo gắn với thực tế, ngoài chuyển giao công nghệ cho GV và đào tạo cho SV của trường, ông Park Dongjin sẽ hỗ trợ nhà trường thành lập xưởng sản xuất bánh và xưởng sản xuất sữa và các sản phẩm làm từ sữa, tạo nên thương hiệu bánh đặc trưng của trường và của tỉnh BR-VT.

Ban giám hiệu nhà trường, Bà Nguyễn Thị Hồng Xinh, Chủ tịch HĐQT, Kiêm CEO công ty Vutamilk chụp hình cùng ông Park Dongjin

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) thành lập vào năm 1991 với phương châm “Vì một thế giới tốt đẹp hơn” là cơ quan chuyên thực hiện các chương trình viện trợ không hoàn lại cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Đây là cơ quan thuộc Chính phủ, nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Hiện nay KOICA đang hỗ trợ cho 160 nước trên thế giới và có Văn phòng đại diện ở 23 nước trên thế giới. Văn phòng đại diện KOICA Việt Nam được thành lập năm 1994 và đi vào hoạt động từ đó đến nay.