Ngày 17/6/2019, đoàn cán bộ Đan Mạch gồm ông Henrik Hjorth, Tham tán Giáo dục Đại sứ quán Đan Mạch, Phụ trách dự án và ông Torben Shuster, Chuyên gia tư vấn dự án thuộc Bộ Giáo dục Đan Mạch đến thăm và làm việc với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT về dự án “Hợp tác đào tạo nghề Việt Nam – Đan Mạch”. Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các phòng, khoa.

Đoàn tham quan các xưởng thực hành

Tại buổi làm việc, các cán bộ Đan Mạch cho biết: dự án “Hợp tác đào tạo nghề Việt Nam – Đan Mạch” do Bộ LĐTBXH Việt Nam và Bộ Giáo dục Đan Mạch khởi động từ năm 2017, dự án với mục tiêu: tăng cường hợp tác giữa các cấp chính quyền, các trường đào tạo nghề và các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực; xây dựng một chương trình giáo dục kỹ thuật và dạy nghề tương thích với nhu cầu và thực trạng của thị trường lao động. Trong giai đoạn 2 của dự án, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT được lựa chọn tham gia với nghề Công nghệ thực phẩm. Dự án sẽ hỗ trợ nhà trường đào tạo đội ngũ giáo viên, chuyển giao công nghệ, xây dựng chương trình đào tạo nghề Công nghệ thực phẩm phù hợp với thực tế doanh nghiệp.

Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như cho biết: nghề Công nghệ thực phẩm hiện có 5 GV, 1 chuyên gia Hàn Quốc do KOICA phái cử và 105 SV. Dự án sẽ mở ra nhiều cơ hội cho nhà trường đào tạo đội ngũ lao động nghề Công nghệ thực phẩm đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động, các doanh nghiệp sẽ tuyển được lao động giỏi và học viên có nhiều cơ hội việc làm. Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như mong rằng dự án sẽ mang lại nhiều thành công để trường nhân rộng cho các nghề khác.

Đoàn chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo và cán bộ của trường