Ngày 13/11/2017, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc và ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Rokugo Tokyo – Nhật Bản.

Tham gia buổi làm việc và lễ ký kết, về phía Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Rokugo Tokyo có ông Satoshi Sasaki – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thành viên trong đoàn công tác. Về phía Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu có ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các phòng, khoa.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua buổi làm việc, hai bên đã đạt được thỏa thuận về thiết lập mối quan hệ và ký kết biên bản ghi nhớ. Theo đó, hai bên sẽ tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu ngắn hạn để trao đổi học thuật, cùng thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học đặc biệt là lĩnh vực công nghệ chế tạo. Đối với chương trình giao lưu dài hạn, sinh viên đăng ký chương trình này phải đáp ứng những điều kiện nhập học theo tư cách du học của trường tiếp nhận. Hai bên sẽ thường xuyên tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi chuyên môn giữa giáo viên cũng như sinh viên thông qua hình thức trực tuyến hoặc họp mặt trực tiếp.

Ông Satoshi Sasaki và ông Lê Duy Cầu ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai trường

Ông Satoshi Sasaki – Hiệu trưởng Trường TC nghề Kỹ thuật Rokugo Tokyo bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT. Ông Satoshi Sasaki cho biết Rokugo là một trường nghề nổi tiếng ở Tokyo với chương trình đào tạo hiện đại và phong phú, đặc biệt là ngành công nghệ chế tạo. Ông Satoshi Sasaki cho biết vào giữa năm 2018, phía trường Rokugo sẽ cử 3 sinh viên sang Việt Nam để giao lưu với sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT. Ông Satoshi Sasaki tin rằng sau khi kí biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ triển khai các hoạt động hợp tác một cách hiệu quả và thành công.

Phát biểu tại lễ ký kết, ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT cảm ơn lãnh đạo Trường TC nghề Kỹ thuật Rokugo Tokyo đến thăm và ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai trường. ThS. Lê Duy Cầu tin rằng, đây là sự kiện đánh dấu một bước tiến mới về hợp tác giữa nhà trường và Nhật Bản. ThS. Lê Duy Cầu khẳng định tiềm năng hợp tác giữa hai bên là rất lớn, đặc biệt là lĩnh vực trao đổi sinh viên và hợp tác nghiên cứu, đào tạo. ThS. Lê Duy Cầu hy vọng hai bên sẽ xúc tiến ngay chương trình hợp tác và đạt được những kết quả khả quan, mang lại những chương trình bổ ích và ý nghĩa cho sinh viên hai trường.

Một số hình ảnh buổi thăm và ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác:

Đoàn thăm xưởng Công nghệ ô tô

Đoàn thăm xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Đoàn thăm xưởng PLC

Đoàn thăm xưởng Trang bị điện

Đoàn thăm xưởng Cơ điện tử chuẩn quốc tế

Hiệu trưởng hai nhà trường chụp hình lưu niệm tại lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Đoàn thăm cơ sở 2 của Trường CĐ KTCN BR-VT

Hai bên chụp hình lưu niệm