Ngày 06/11/2020, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở năm 2020, hội giảng diễn ra trong hai ngày (06/11 và 07/11/2020) với sự tham gia của 17 giáo viên.

Hội giảng là hoạt động chuyên môn của trường nhằm đẩy mạnh phong trào dạy tốt, khuyến khích, động viên nhà giáo không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm. Tham gia hội giảng, giáo viên phải thực hiện các bài giảng tự chọn nằm trong chương trình đào tạo trình độ cao đẳng và trung cấp của nhà trường đã ban hành.

Toàn cảnh Lễ khai mạc hội giảng

Tại lễ khai mạc, ThS. Võ Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hội giảng chia thành 3 tiểu ban: điện – điện tử; cơ khí và chế biến thực phẩm; công nghệ thông tin, tiếng Anh và kế toán. Giáo viên tham gia hội giảng chọn và đăng ký 1 bài giảng lý thuyết, thực hành hoặc tích hợp với Ban tổ chức. Mỗi bài giảng lý thuyết, thực hành sẽ được thực hiện trong thời gian 45 phút; bài giảng tích hợp thực hiện trong thời gian 60 phút; mức điểm tối đa là 20 điểm. Các giáo viên đạt từ 16 điểm trở lên sẽ được Ban tổ chức xét khen thưởng. Hội đồng giám khảo gồm các cán bộ, giáo viên có kinh nghiệm và uy tín về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, từng đạt giải tại Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc.

Ban Giám hiệu nhà trường, Ban giám khảo, các thí sinh tham gia Hội giảng

Phát biểu khai mạc tại hội giảng, ThS. Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh vai trò quan trọng của hội giảng đối với chất lượng đào tạo của nhà trường. Hội giảng phải tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện, đồ dùng dạy học; đồng thời tuyển chọn, công nhận và biểu dương giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Qua hội giảng sẽ lựa chọn những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả để nhân rộng trong toàn trường. Bên cạnh đó, là cơ sở tuyển chọn, thành lập đội tuyển tham gia hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh và tiến tới Hội giảng cấp toàn quốc năm 2021.

ThS. Ngô Xuân Khoát, Phó Hiệu trưởng nhà trường đại diện Hội đồng giám khảo xin hứa sẽ làm việc hết sức mình, công tâm, khách quan, bảo đảm chính xác nhất kết quả chấm thi để hội giảng thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại ngày đầu của hội giảng: