Sáng 07/11/2019, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. Dự Lễ khai giảng có ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đinh Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và DN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bên trái) và ông Đinh Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và DN tỉnh tham dự Lễ khai giảng.

Năm học 2018 – 2019, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT có tổng số 856 HSSV tốt nghiệp. Trong đó, HSSV đạt loại khá, giỏi chiếm 54,67%. Trên 95% học sinh, sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp. Năm học 2019 – 2020, trường đã tuyển được hơn 1500 HSSV, trong đó có nhiều nghề đã tuyển sinh vượt chỉ tiêu như: nghề công nghệ ô tô, chế biến thực phẩm, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, công nghệ thông tin… Trong năm học mới, trường sẽ tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội tỉnh BR- VT nhanh và bền vững; xây dựng và triển khai “Xanh hóa trong giáo dục nghề nghiệp”; giúp người học có ý thức bảo vệ và sử dụng hiệu quả năng lượng và tài nguyên; gắn kết đào tạo với nhu cầu của doanh nghiệp giúp người học có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Lãnh đạo công ty Rosneft Việt Nam và các đối tác trong Lô 06.1 dự buổi lễ

Đến dự và phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT trong việc phối hợp với chính quyền địa phương, trường học, DN thực hiện tốt công tác tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm cho HSSV. Ông Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, đoàn kết và thống nhất trong nhận thức và hành động, quyết liệt trong chỉ đạo và điều hành, sớm hoàn thành các tiêu chí trường chất lượng cao, vươn lên thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng đầu cả nước, trong đó chú trọng tạo dựng những thế mạnh cạnh tranh của nhà trường trong điều kiện khai thác, tranh thủ các thế mạnh của tỉnh. Các DN cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà trường từ khâu tuyển sinh, xây dựng chương trình, cùng đánh giá kết quả đào tạo và tiếp nhận người học sau khi tốt nghiệp. Đối với HSSV, ông Nguyễn Thanh Tịnh mong muốn các em cần tranh thủ thời cơ khẳng định bản thân, cố gắng học tập để có kiến thức và kỹ năng nghề giỏi, thành thạo ngoại ngữ, từ đó có tương lai tốt đẹp.

Ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng

Nhân dịp này, công ty Rosneft Việt Nam và các đối tác trong Lô 06.1 (Công ty Dầu khí Ấn Độ ONGC Videsh và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) đã tài trợ cho nhà trường 50.000 USD để tổ chức khóa đào tạo nâng cao kỹ năng nghề và tiếng Anh cho kỹ thuật viên nghề chế tạo, lắp đặt ống công nghệ và điện công nghiệp. Văn phòng KOICA Việt Nam tài trợ cho trường thiết bị thành lập xưởng bánh đạt chuẩn quốc tế, trị giá 39.000USD. Các DN ủng hộ vào Quỹ khuyến học của trường 115 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân đạt giải tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019 và Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019. Sở LĐTBXH tặng Giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích đóng góp trong kỳ thi tay nghề thế giới năm 2019. Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT tặng Giấy khen cho 4 cá nhân đạt giải tại Cuộc thi Hàn ở Trung Quốc năm 2019.

Ông Hoàng Vũ Nam, Giám đốc Lô 06.1 và bà Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường ký hợp đồng tài trợ kinh phí đào tạo nâng cao kỹ năng nghề và tiếng Anh cho học viên của trường

Lãnh đạo công ty Rosneft Việt Nam và các đối tác trong Lô 06.1 tặng tài trợ 50.000 USD để đào tạo nâng cao kỹ năng nghề và tiếng Anh cho học viên của trường

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

HSSV dự lễ khai giảng

Ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các GV đạt giải Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Bà Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường tặng bằng khen cho GV đạt giải tại Hội thi tay nghề Hàn quốc tế

Ông Nguyễn Duy Hồng, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tặng bằng khen cho GV, SV thi tay nghề thế giới

Ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho đội văn nghệ của trường đạt giải tại Hội diễn văn nghệ HSSV ngành GDNN toàn quốc 2019

KOICA Việt Nam tài trợ thiết bị thành lập xưởng bánh đạt chuẩn quốc tế

BIDV Vũng Tàu tài trợ quỹ khuyến học 15 triệu đồng

Công ty CP Tư vấn Kiểm định Xây dựng tỉnh BR-VT tài trợ  quỹ khuyến học 10 triệu đồng

Công ty TNHH Yoshino Gypsum VN tài trợ quỹ khuyến học 10 triệu đồng

Tập đoàn Hoàng Gia tài trợ quỹ khuyến học 10 triệu đồng

Hội khuyến học tỉnh BR-VT tài trợ quỹ khuyến học 45 triệu đồng

Công ty TNHH Esuhai tài trợ quỹ khuyến học 25 triệu đồng

Ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học 2019 – 2020

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tiết mục văn nghệ chào mừng