Ngày 28/10/2017, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với công ty TNHH Esuhai và Trung tâm Nhật ngữ Kaizen Yoshida tổ chức Lễ hội văn hóa Việt – Nhật.

Dự lễ hội có đại diện công ty Esuhai và Trung tâm Nhật ngữ Kaizen Yoshida, các thầy giáo, cô giáo và đại diện sinh viên của Trường Đại học BR-VT (BVU), Trường Cao đẳng Sư phạm BR-VT. Về phía Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT (BCTECH) có Ban giám hiệu và đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động, các chuyên gia Nhật Bản và hơn 1000 học sinh – sinh viên của trường.

Quang cảnh Lễ Hội

Lễ hội nhằm nâng cao sự hiểu biết về các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam và giới thiệu quảng bá nền văn hóa Nhật Bản đến các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn tân sinh viên. Lễ hội mang lại nhiều hoạt động đặc sắc, đặc biệt là các tiết mục trình diễn văn hóa – nghệ thuật và ẩm thực đậm đà bản sắc Việt – Nhật.

Tiết mục múa Hào khí Việt Nam của sinh viên BCTECH

Tiết mục múa Soran của học viên Kaizen Yoshida School

Lễ hội văn hóa Việt – Nhật lần đầu tiên được tổ chức tại BCTECH nhưng thu hút đông đảo sinh viên tham gia và đã thành công tốt đẹp. Lễ hội không chỉ là nơi giao lưu hai nền văn hóa vốn đã có mối lương duyên lâu đời, mà còn giáo dục các em sinh viên phải tôn vinh và phát huy các giá trị văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại Lễ hội:

Đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ

Tiết mục múa khai mạc của HV Kaizen Yoshida School

Tiết mục nhảy dân vũ Việt Nam ơi của SV BCTECH

Tiết mục biểu diễn thời trang handmade của HV Kaizen Yoshida School

Tiết mục múa Yosakoi của SV BVU

Tiết mục múa Yosakoi của HV Kaizen Yoshida School

Tiết mục hát 365 ngày máy bay giấy của SV BCTECH

Tiết mục nhảy Zenbonsakura của CĐ SP BRVT

Tiết mục hát Doraemon của HV Kaizen Yoshida School

Tiết mục múa Chiều lên bản thượng của SV BVU

Tiết mục hát quê hương tôi của HV Kaizen Yoshida School