Trước tình hình người dân trồng chuối ở xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc gặp khó khăn trong việc tiêu thụ chuối, ngày 14/3/2017, Trường Cao đẳng nghề tỉnh BR-VT đã thực hiện chiến dịch “giải cứu” chuối giúp nông dân.

Toàn xã Tân Lâm hiện có hơn 2.000 tấn chuối trên tổng diện tích 50ha đã đến độ thu hoạch. Tuy nhiên, do thương lái Trung Quốc đã ngừng thu mua chuối từ Tết Nguyên đán đến nay, còn thương lái trong nước lại ép giá, chỉ thu mua những buồng, nải đẹp với giá chưa tới 2.000 đồng/kg nên nông dân gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ chuối.

Trường CĐN thu mua chuối giúp bà con Xuyên Mộc

Trước thực tế nêu trên, Công đoàn kết hợp Đoàn thanh niên nhà trường về huyện Xuyên Mộc hỗ trợ người trồng chuối thu hoạch, tiêu thụ giúp bà con với giá 5.000đ/1kg. Chỉ trong một buổi chiều cùng ngày, giáo viên và học sinh – sinh viên nhà trường tại cơ sở Đất Đỏ đã giúp nông dân tiêu thụ gần 15 tấn chuối. Qua đó, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của tập thể thầy và trò trường Cao đẳng nghề tỉnh.

Quang cảnh gian hàng bán chuối tại cơ sở 1 – Đất Đỏ

Dự kiến trong vài ngày tới, Công đoàn và Đoàn thanh niên sẽ tiếp tục thu mua và tiêu thụ chuối tại cơ sở 2 và cơ sở 3 của nhà trường ở Thành phố Vũng Tàu.

Một số hình ảnh được ghi nhận trong ngày đầu chiến dịch “giải cứu” chuối: