Ngày 17/01/2018, đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III (CVCT3) do ThS. Vũ Đức Thiệu, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và học tập kinh nghiệm tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTECH) về việc triển khai thực hiện 5S, công tác tuyển sinh, quản lý, đào tạo, hợp tác doanh nghiệp, học tại doanh nghiệp. Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo các phòng, khoa.

Quang cảnh buổi làm việc tại cơ sở 2

Thay mặt lãnh đạo CVCT3, ThS. Vũ Đức Thiệu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, CVCT3 đang từng bước triển khai thực hiện 5S với mong muốn xây dựng ngôi trường xanh – sạch – đẹp. Được biết BCTECH có nhiều kinh nghiệm và thành tích trong công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng. Đồng thời là trường đi đầu trong việc áp dụng mô hình 5S rất thành công. Qua tham quan và học tập kinh nghiệm với BCTECH, toàn thể cán bộ, nhân viên CVCT3 sẽ quyết tâm thực hiện 5S, đổi mới công tác quản lý, đào tạo và vận hành hệ thống đảm bảo chất lượng một cách hiệu quả nhất.

Tại buổi làm việc, ThS. Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng BCTECH đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện 5S và công tác quản lý, đào tạo. Cụ thể, nhà trường chính thức áp dụng 5S từ năm 2012 sau khi cán bộ và giáo viên đi tham quan học tập mô hình 5S tại Nhật Bản, bước đầu tuy gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng của toàn trường cùng với sự hỗ trợ từ các chuyên gia Nhật Bản đã đưa 5S vào khuôn khổ. Qua nhiều năm triển khai 5S, nhà trường dần nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút nhiều hơn sự quan tâm của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản. Về công tác quản lý, đào tạo, từ năm 2015, nhà trường đã thực hiện tổ chức lại bộ máy, giảm và sắp xếp người lao động ở các phòng chức năng, giao quyền tự chủ cho các khoa chuyên môn theo số lượng HSSV; thường xuyên xây dựng lại chương trình, giáo trình theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp; đẩy mạnh việc đưa HSSV xuống doanh nghiệp học tập; kết hợp với các doanh nghiệp và tập đoàn Forval – Nhật Bản giải quyết việc làm cho 100% HSSV; tăng cường đào tạo kỹ năng mềm, an toàn lao động, ngoại ngữ, tin học; tập trung vào các hoạt động sản xuất và dịch vụ đào tạo, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp vào sản xuất phối hợp đào tạo ngay tại trường. Từ năm 2018, BCTECH chính thức tự chủ hoạt động chi thường xuyên, giao quyền tự chủ cho các phòng chức năng, chuyển sang hình thức đấu thầu, đặt hàng; tập thể nhà trường phấn đấu hoàn thành các tiêu chí trường chất lượng cao và đạt kiểm định quốc tế.

Hai bên chụp hình lưu niệm tại cơ sở 2

Buổi làm việc trong không khí thân mật, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai trường, tạo điều kiện để cán bộ và giáo viên hai trường tiếp tục giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác quản lý và các hoạt động chuyên môn.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi thăm và làm việc của đoàn:

Quang cảnh buổi làm việc tại cơ sở 1

Đoàn thăm xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Đoàn giao lưu với chuyên gia khuôn mẫu Nhật Bản

Đoàn thăm xưởng PLC

Đoàn thăm xưởng Cơ điện tử chuẩn quốc tế

Đoàn thăm văn phòng tuyển sinh và giải quyết việc làm

Hai bên chụp hình lưu niệm tại cơ sở 1

Đoàn thăm xưởng Lắp đặt điện

Đoàn thăm xưởng Trang bị điện

Hiệu trưởng Lê Duy Cầu và Hiệu trưởng Vũ Đức Thiệu trao quà lưu niệm

Ban Giám hiệu hai trường chụp hình lưu niệm