Ngày 28/01/2018, ông Hirate Yosuke, Chủ tịch công ty Orient Machine, Trưởng Ban tổ chức Đại hội Con quay (Koma Taisen) đến chúc mừng và làm việc với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT (BCTECH) về lịch trình đội con quay của trường tham gia Đại hội Con quay quốc tế tại Nhật Bản. Tiếp ông có ThS. Trương Huỳnh Như, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo hướng dẫn và đội tuyển con quay.

Tại buổi làm việc, ông Hirate chúc mừng đội con quay BCTECH là đội đầu tiên hai lần liên tiếp vô địch Đại hội Con quay tại TP.HCM và cũng hai lần giành vé miễn phí tham gia Đại hội Con quay quốc tế tại Nhật Bản. Tại Đại hội Con quay TP.HCM năm 2017, Đội BCTECH đã xuất sắc vượt qua các đội mạnh, trong đó có đội vô địch tại Hà Nội, qua đó trở thành đội vô địch Việt Nam và đại diện cả nước tham gia Đại hội Con quay quốc tế.

Ông Hirate đã thay mặt Ban tổ chức trao giấy mời và visa đi Nhật cho em Phạm Minh Đạo, sinh viên Chế tạo khuôn mẫu, đội trưởng đội con quay BCTECH. Đồng thời, thông báo lịch trình cụ thể để em Đạo có những bước chuẩn bị thật chu đáo. Theo đó, em Đạo sẽ có chuyến bay sang Tokyo (Nhật Bản) vào ngày 09/3 và trở về TP.HCM vào ngày 13/3; em Đạo sẽ thi đấu vào ngày 10/3 tại Quận Ota (TP. Tokyo); từ ngày 11/3 đến 13/3, em Đạo sẽ được Ban tổ chức hướng dẫn tham quan tại các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Nhật Bản và thăm các doanh nghiệp, trong đó có nhà tài trợ chính của Đại hội con quay. Ông Hirate chúc em Đạo sẽ có kết quả tốt nhất tại Đại hội Con quay quốc tế lần này.

Quang cảnh buổi làm việc

Đại diện lãnh đạo nhà trường, ThS. Trương Huỳnh Như cảm ơn ông Hirate và Ban tổ chức Koma Taisen đã tạo ra sân chơi rất bổ ích và tạo điều kiện để em Minh Đạo được đi Nhật tham gia Đại hội con quay quốc tế. ThS. Trương Huỳnh Như mong rằng, nhà trường sẽ được đăng cai tổ chức Đại hội con quay Việt Nam lần tới. Đồng thời yêu cầu em Minh Đạo phải trao dồi, học hỏi thêm kinh nghiệm và kỹ thuật chế tạo con quay để truyền đạt lại các thế hệ sinh viên kế tiếp.

Ông Hirate chụp hình lưu niệm cùng BGH, các thầy, cô giáo và đội con quay

Koma Taisen là một giải đấu bắt nguồn từ Nhật Bản. Giải đấu quy tụ các con quay có độ chính xác gần như tuyệt đối (Koma), không quy định chất liệu, có đường kính không quá 20mm, chiều dài không quá 60mm. Để giành chiến thắng, Koma phải quay lâu hơn đối thủ trên đĩa thi đấu, hoặc đẩy đối thủ ra ngoài đĩa. Koma thắng 2 ván đấu sẽ là đội thắng trận.