Sáng ngày 24/7/2018, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT phối hợp với công ty TNHH Forval Việt Nam tổ chức buổi trang bị kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp cho SV chuẩn bị tốt nghiệp. Đến dự có ThS. Trương Huỳnh Như, Phụ trách nhà trường, ông Ishida Hiroshi, chuyên gia khuôn mẫu và đại diện Forval Việt Nam.

Toàn cảnh buổi buổi trang bị kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp cho SV

Theo ThS. Trương Huỳnh Như, SV mới tốt nghiệp chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ trong môi trường làm việc đầu tiên. Thế nhưng, cùng một vạch xuất phát, để thành công, các em cần phải có những quyết định đúng đắn, yêu thích công việc mình đã chọn và tập trung phát triển nó, không đứng núi này trông núi nọ. Tại đây, ThS. Trương Huỳnh Như cũng chia sẻ cho SV một số kinh nghiệm khi đi phỏng vấn, đặc biệt là phỏng vấn tại DN Nhật.

ThS. Trương Huỳnh Như, Phụ trách nhà trường chia sẻ kinh nghiệm cho SV

Ông Ishida, chuyên gia khuôn mẫu đã trao đổi về cơ hội phát triển nghề nghiệp đối với SV nghề Chế tạo khuôn mẫu. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm làm việc tại DN Nhật Bản để đạt được thành công cao nhất.

Đại diện Forval VN đến dự và thông tin nhu cầu tuyển dụng của các DN Nhật cho SV

Để tạo cơ hội việc làm cho SV của trường tốt nghiệp được làm việc tại DN Nhật. Đại diện công ty TNHH Forval Việt Nam đã thông tin cho các em SV nhu cầu tuyển dụng của các DN Nhật trong tỉnh và khu vực lân cận. Theo đó, đợt này có 10 DN Nhật Bản tuyển dụng tổng cộng 67 nhân viên ở các ngành nghề như cơ khí, điện, điện tử, chế tạo khuôn mẫu, IT, thiết kế CAD. Những SV có nguyện vọng làm việc đăng ký tại văn phòng tuyển sinh và giải quyết việc làm của trường. SV đăng ký sẽ trải qua khóa học kỹ năng mềm và văn hóa Nhật do Forval VN tổ chức trước khi đi phỏng vấn.