Ngày 22/5/2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Đoàn Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT tổ chức buổi học kỹ năng mềm và tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống cho HSSV của trường do Diễn giả, Chuyên gia tâm lý, TS. Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp và bồi dưỡng kỹ năng sống, giá trị sống TP. Hồ Chí Minh giảng dạy.

Diễn giả, Chuyên gia tâm lý, TS. Huỳnh Anh Bình

Theo chia sẻ của Diễn giả, Chuyên gia tâm lý, TS. Huỳnh Anh Bình, SV muốn tìm việc làm, đặc biệt là những ai muốn tìm kiếm vị trí quản lý, nên biết cải thiện các kỹ năng của bản thân như kỹ năng giao tiếp, văn hóa 4X, kỹ năng xác lập mục tiêu, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn và các kỹ năng cần thiết khác để thu hút nhà tuyển dụng và có buổi phỏng vấn thành công. Chuyên gia cũng chia sẻ những “bí kíp” giúp SV nhanh chóng thích nghi môi trường làm việc chuyên nghiệp, những kỹ năng cần chuẩn bị cho những buổi làm việc đầu tiên, qua đó giúp các bạn trẻ tự tin và thành công trong công việc.

Đại diện Sở LĐTBXH, Đảng ủy, BGH Trường CĐ KTCN và HSSV tham gia buổi học

Qua buổi học này, bên cạnh những kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, an toàn lao động mà sinh viên được trường trang bị, các em còn có thêm những kỹ năng bổ ích làm hành trang sau khi ra trường để có thể tìm kiếm những công việc phù hợp và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Toàn cảnh buổi học