Chiều ngày 27/4/2018, Đại diện lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng ông Duncan Rodney, Chuyên gia Học viện Chisholm, Bang Victoria, Úc tổ chức tổng kết    đợt chuyển giao chương trình đào tạo nghề Cơ điện tử chuẩn quốc tế tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT. Dự tổng kết có ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục GDNN cùng Ban Giám hiệu và các giảng viên Cơ điện tử của trường.

Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp giao đào tạo thí điểm 01 lớp Cơ điện tử gồm 20 sinh viên. Khóa học bắt đầu từ tháng 10/2016, hiện 100% sinh viên đạt chuẩn tiếng anh B1 Châu Âu. Giảng viên tham gia giảng dạy lớp này đều có đầy đủ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, tiếng Anh và đã tham gia khóa đào tạo tại Úc. Tất cả phòng học, nhà xưởng đều được nhà trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất thiết bị, vật tư phục vụ đào tạo. Nhà trường đang bổ sung thiết bị để phục vụ giảng dạy cho năm tiếp theo từ nguồn kinh phí chương trình mục tiêu năm 2018.

Toàn cảnh buổi tổng kết

Sau 01 tuần làm việc tại BCTECH, ông Duncan Rodney rất ấn tượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường, giảng viên rất có năng lực và nhiệt tình trong giảng dạy, sinh viên rất ngoan, lễ phép và giao tiếp tiếng Anh khá tốt. Chuyên gia đã hỗ trợ các giảng viên hoàn thiện hồ sơ giảng dạy, nâng cao ý thức an toàn sức khỏe nghề nghiệp cho sinh viên. Chuyên gia mong nhà trường tiếp tục bổ sung các trang thiết bị phục vụ đào tạo và sẽ tiếp tục sang hỗ trợ nhà trường vào tháng 8/2018.

Ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục GDNN biểu dương nhà trường về những cố gắng và thành công ban đầu trong đào tạo thí điểm nghề Cơ điện tử chuẩn quốc tế. Vụ trưởng mong rằng, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT chia sẻ kinh nghiệm cho các trường khác, cùng Tổng cục GDNN nhân rộng mô hình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống GDNN. Vụ trưởng yêu cầu nhà trường phải nâng cao hơn nữa năng lực tiếng Anh cho giáo viên và sinh viên, yêu cầu giáo viên tiếng Anh cùng tham gia vào quá trình đào tạo.

Phó Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như thay mặt lãnh đạo nhà trường ghi nhận những nhận xét, đánh giá của chuyên gia và sẽ cố gắng khắc phục những thiếu sót. Bên cạnh đó, nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ chuyên gia và Tổng cục GDNN để khóa học đạt được kết quả tốt nhất.

Phó Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như tặng kỷ niệm chương cho ông Duncan Rodney

Đại diện Tổng cục GDNN, Ban Giám hiệu nhà trường và ông Duncan Rodney

Ông Duncan Rodney cùng cán bộ, giảng viên cơ điện tử của trường