Sáng ngày 12/4/2019, ông Duncan Rodney, Chuyên gia Học viện Chisholm, Bang Victoria, Úc đã tổng kết đợt kiểm tra, hướng dẫn thực hiện chương trình đào tạo nghề Cơ điện tử chuẩn quốc tế tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đợt thứ 4.

Sau đợt thứ 4 làm việc tại BCTECH, ông Duncan Rodney rất ấn tượng về quá trình hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và đảm bảo an toàn lao động của trường; giảng viên có nhiệt tình và hoàn thành tốt hồ sơ giảng dạy; sinh viên rất ngoan, lễ phép và giao tiếp tiếng Anh khá tốt. Chuyên gia yêu cầu các SV phải tự chuẩn bị CV bằng tiếng Anh và tiếng Việt để xin việc, SV nên chủ động tìm những công việc phù hợp với chuyên môn, nên ứng tuyển vào những công ty lớn để không lãng phí năng lực, bằng cấp. Đối với những SV muốn sang Úc tiếp tục học hoặc làm việc phải nâng cao trình độ tiếng Anh. Bên cạnh đó, nhà trường nên thực hiện kế hoạch đánh giá chéo để chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực đào tạo.

Ông Duncan Rodney, Chuyên gia Học viện Chisholm (Úc)

Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như ghi nhận những nhận xét, đánh giá và sẽ cố gắng thực hiện những yêu cầu của chuyên gia. Bên cạnh đó, nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ chuyên gia về việc thành lập hội đồng đánh giá và thực hiện kế hoạch đánh giá chéo giữa các trường; đồng thời đề xuất với Học viện Chisholm tổ chức 01 buổi hội thảo với các bạn SV muốn sang Úc học tập hoặc làm việc.

Ông Duncan Rodney cùng Hiệu trưởng và giảng viên cơ điện tử của trường

Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp giao đào tạo thí điểm 01 lớp Cơ điện tử gồm 20 sinh viên. Khóa học bắt đầu từ tháng 10/2016, hiện 100% sinh viên đạt chuẩn tiếng anh B1 Châu Âu. Giảng viên tham gia giảng dạy lớp này đều có đầy đủ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, tiếng Anh và đã tham gia khóa đào tạo tại Úc. Tất cả phòng học, nhà xưởng đều được nhà trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất thiết bị, vật tư phục vụ đào tạo.