Sáng ngày 19/11/2019, các chuyên gia của CHLB Đức gồm ông Alexander Schäfer, chuyên gia nghề Cắt gọt kim loại và ông Dirk Lange, chuyên gia nghề Hàn đã tổng kết đợt kiểm tra, hướng dẫn thực hiện chương trình đào tạo thí điểm 2 nghề Hàn và Cắt gọt kim loại trình độ cao đẳng cấp độ quốc tế theo chương trình được chuyển giao từ CHLB Đức.

Quang cảnh buổi tổng kết

Sau 5 ngày làm việc tại BCTECH, các chuyên gia bày tỏ ấn tượng về việc hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và đảm bảo an toàn lao động của trường; các giảng viên của hai nghề rất nhiệt tình, đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng và hoàn thành tốt các tiết dự giờ. Bên cạnh đó, chuyên gia đề nghị trường tiếp tục hoàn thiện nhà xưởng, các vật tư, thiết bị phục vụ dạy học. Các chuyên gia khẳng định, BCTECH đã đủ các điều kiện và sẵn sàng để đào tạo 2 nghề Hàn và Cắt gọt kim loại trình độ cao đẳng theo chương trình chuyển giao từ Đức.

Các chuyên gia của CHLB Đức

Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như ghi nhận những nhận xét, đánh giá của chuyên gia và sẽ sớm khắc phục những vấn đề còn thiếu sót. Bên cạnh đó, nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ chuyên gia để triển khai đào tạo thành công 2 lớp thí điểm trên và nhân rộng chương trình này cho các lớp khác.

Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như tặng quà lưu niệm cho các chuyên gia

Các chuyên gia chụp hình lưu niệm cùng Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như và các giảng viên của trường

Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT là một trong 45 trường cao đẳng của cả nước tham gia đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức với 2 nghề Hàn và Cắt gọt kim loại. Khi tham gia đào tạo thí điểm này, nhà trường có 8 giáo viên được tham gia đào tạo tại Đức trong thời gian 5 tháng, được tiếp nhận các bộ chương trình, được đầu tư cơ sở vật chất đào tạo theo tiêu chuẩn của CHLB Đức. Người học khi theo học chương trình, khi đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp 2 bằng, một bằng của CHLB Đức và 1 bằng cao đẳng của BCTECH, đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế và có thể học tập, làm việc tại CHLB Đức.