Ngày 10/4/2018, Bà Yuuka Masuko – Đại diện Văn phòng CIESF Nhật Bản tại Campuchia cùng các chuyên gia, giáo viên Nhật Bản đang công tác tại trường có buổi họp định kỳ với Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu.

Toàn cảnh cuộc họp

Từ tháng 04/2018, CIESF đã phái cử thêm 1 chuyên gia khuôn mẫu. Các chuyên gia sẽ hỗ trợ trường xây dựng hoàn thiện chương trình đào tạo nghề chế tạo khuôn mẫu theo chuẩn của Nhật Bản. Song song việc chuyển giao phương pháp đào tạo nghề Chế tạo khuôn mẫu cho giảng viên nhà trường, các chuyên gia sẽ trực tiếp giảng dạy cho sinh viên làm ra sản phẩm thực tế sau khi kết thúc khóa học. Để đáp nhu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản, hàng năm nhà trường sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh nghề chế tạo khuôn mẫu.

Ban Giám hiệu nhà trường cùng bà Yuuka Masuko và các chuyên gia, giáo viên Nhật Bản

Từ năm 2013 đến nay, Tổ chức CIESF Nhật Bản đã phái cử 6 chuyên gia Nhật Bản về Chế tạo khuôn mẫu, Công nghệ ô tô, Hàn, Điện và 7 giáo viên Nhật ngữ sang chuyển giao công nghệ cho đội ngũ giảng viên và trực tiếp giảng dạy cho sinh viên của trường. Tập đoàn Forval – Nhật Bản hỗ trợ nhà trường đào tạo kỹ năng mềm và giới thiệu việc làm cho sinh viên tại các công ty Nhật Bản.