Sáng ngày 12/3/2019, Đoàn của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ tỉnh về kết quả giảng dạy năm học 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Theo báo cáo của Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT, trường đã được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp giấy phép đào tạo 18 nghề trình độ TC, CĐ và 14 nghề trình độ sơ cấp, trong đó có 7 nghề trọng điểm. Tính đến tháng 3/2019, trường có 3.389 HSSV đang theo học trình độ TC, CĐ. Năm 2018, trường đã tuyển sinh được 1.810 HSSV. Trường đang thực hiện tốt công tác đào tạo thí điểm 20 SV nghề Cơ điện tử trình độ cao đẳng theo chương trình chuyển giao từ Úc, đang đào tạo 129 SV nghề Chế tạo khuôn mẫu trình độ cao đẳng theo đơn đặt hàng của tỉnh.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường đã từng bước đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy nghề bảo đảm đầy đủ, hiện đại; Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn và nghiệp vụ cho GV; Rà soát, điều chỉnh chương trình đạo tạo phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, tăng thời gian học thực hành từ 60-70% thời lượng chương trình; đưa các nội dung kỹ năng mềm, kỹ thuật an toàn lao động, 5S, ngoại ngữ và tin học theo chuẩn quốc tế vào chương trình đào tạo cho HSSV. Cùng với đó, trường đẩy mạnh hợp tác với DN để tổ chức cho 100% HSSV đến học và thực tập tại DN.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong năm 2019, nhà trường tập trung cải tạo, nâng cấp hạng mục cơ sở 2 (TP.Vũng Tàu); Đầu tư thiết bị đào tạo theo chương trình mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Tiếp tục đổi mới phương pháp đào tạo, đẩy mạnh hợp tác với DN; phấn đấu trên 90% HS-SV có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Tại buổi làm việc, nhà trường cũng đã đề xuất, kiến nghị với Đoàn về một số nội dung liên quan tới đầu tư, xây dựng trường chất lượng cao đến năm 2020, trong đó có sự đầu tư về trang thiết bị văn phòng, hạ tầng công nghệ thông tin để quản lý và đào tạo mô phỏng; chính sách hỗ trợ cho HSSV tốt nghiệp TC, CĐ được vay vốn để đi tu nghiệp tại Nhật Bản.

Đồng chí Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Khoa đánh giá cao nỗ lực của nhà trường cũng như kết quả đào tạo của trường trong thời gian qua. Với kết quả đạt được, trường đã góp phần quan trọng trong việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ nhu cầu nhân lực của tỉnh. Để nâng cao chất lượng đào tạo, đồng chí Trần Đình Khoa đề nghị nhà trường nâng cao chất lượng đầu vào; tăng cường tuyển sinh đào tạo phục vụ cho Dự án Lọc hóa dầu Long Sơn; đẩy mạnh đưa công nghiệp 4.0 vào đào tạo; triển khai đào tạo theo hướng mô phỏng; chú trọng đào tạo tin học và ngoại ngữ chuyên ngành cho giáo viên và HSSV. Đặc biệt là trường cần mở rộng hướng đào tạo thêm các ngành nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội như nghề chăm sóc cây xanh, cây cảnh.

 

Đoàn thăm xưởng Công nghệ ô tô

Đoàn thăm xưởng CNTP