Ngày 05/12/2017, đoàn chính quyền thành phố Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản do ông Isato Kunisada, Thị trưởng thành phố làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu. Đại diện lãnh đạo nhà trường có ThS. Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng nhà trường tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn tham quan xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Tại buổi làm việc, ông Isato Kunisada, Thị trưởng thành phố Sanjo chúc mừng nhà trường về những thành công đã đạt được. Thị trưởng cho biết, thành phố Sanjo hiện đang già hoá dân số, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp khó khăn về nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ kỹ thuật ngành chế tạo cơ khí, kim loại… Do đó, thành phố Sanjo muốn hợp tác với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT để đưa sinh viên của trường sang học tập nâng cao và làm việc tại thành phố. Để hỗ trợ đào tạo và tiếp nhận sinh viên của trường, thành phố Sanjo sẽ thành lập trường đại học chuyên ngành kỹ thuật vào năm 2021.

Quang cảnh buổi làm việc

Đại diện lãnh đạo nhà trường, ThS. Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Thị trưởng và đoàn công tác của thành phố Sanjo lần thứ hai đến thăm trường. Hiệu trưởng Lê Duy Cầu mong muốn sớm xúc tiến những hợp tác giữa thành phố Sanjo và nhà trường nhằm phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp hỗ trợ cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như thành phố Sanjo. Hiệu trưởng Lê Duy Cầu mong muốn liên kết đào tạo với trường đại học của Sanjo trong tương lai.

Đoàn chụp hình lưu niệm với lãnh đạo nhà trường

Qua buổi làm việc, Lãnh đạo thành phố Sanjo và Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, góp phần thực hiện thành công Dự án “Đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ về kim loại tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và thành phố Sanjo.

Đoàn thăm lớp học tiếng Nhật do Tình nguyện viên Nhật Bản giảng dạy

Trước đó, vào sáng 05/12/2017, đoàn chính quyền thành phố Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản đến thăm và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với nội dung trọng tâm hợp tác giao lưu văn hóa, trao đổi nhân sự, tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và các lĩnh vực khác.