Ngày 06/11/2018, đoàn chính quyền thành phố Izumiotsu, tỉnh Osaka, Nhật Bản do ông Minamide Kenichi, Thị trưởng thành phố làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu. Đại diện lãnh đạo nhà trường có ThS. Ngô Xuân Khoát, Phó Hiệu trưởng tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn tham quan các xưởng thực hành của trường

Tại buổi làm việc, Thị trưởng Minamide Kenichi cho biết, thành phố Izumiotsu nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quốc tế của Nhật Bản và được Chính phủ tập trung xây dựng thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước, trong đó có trường giảng dạy tiếng Nhật cho du học sinh, trung tâm phát triển công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo cùng với hệ thống các doanh nghiệp đa dạng ngành nghề đang có nhu cầu nhân lực cao. Thị trưởng mong rằng, thành phố Izumiotsu và tỉnh BR-VT sẽ hợp tác đưa sinh viên của tỉnh sang học tập và làm việc tại Izumiotsu.

Thị trưởng Minamide Kenichi giới thiệu về thành phố

Đại diện lãnh đạo nhà trường, Phó Hiệu trưởng Ngô Xuân Khoát bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Thị trưởng và đoàn công tác của thành phố Izumiotsu đến thăm trường. Phó Hiệu trưởng Ngô Xuân Khoát mong rằng thành phố Izumiotsu và nhà trường sẽ sớm xúc tiến những hợp tác nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh BR-VT cũng như thành phố Izumiotsu, đặc biệt ở lĩnh vực công nghệ robot.

Phó Hiệu trưởng Ngô Xuân Khoát và Thị trưởng Minamide Kenichi trao quà lưu niệm

Đoàn chụp hình lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo nhà trường

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác chính quyền thành phố Izumiotsu đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thành phố Izumiotsu và tỉnh BR-VT đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác từ tháng 11/2014, giữa 02 bên đã tiến hành thực hiện những hoạt động rất tích cực, ý nhĩa, nhất là việc thành phố Izumiotsu phái cử 01 công chức đến làm việc tại Văn phòng Japan Deck, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh.