Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ liên huyện Long Điền – Đất Đỏ, công viên tượng đài nữ anh hùng Võ Thị Sáu và thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Cao Thị Xuyến.

Tập thể nhà trường viếng Nghĩa trang Liệt sĩ liên huyện

Trong không khí trang nghiêm, sau khi thắp hương lên bàn thờ Bác Hồ tại tiền sảnh Giảng đường – Hội nghị của nhà trường và tượng đài Võ Thị Sáu trong khuôn viên nhà trường. Toàn thể cán bộ, viên chức của trường đã tiến về Nghĩa trang Liệt sĩ liên huyện và công viên tượng đài nữ anh hùng Võ Thị Sáu đặt vòng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh linh các Anh hùng Liệt sĩ – những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tiếp đó, toàn thể cán bộ, viên chức đã thắp hương trên các phần mộ Liệt sĩ.

Tập thể nhà trường viếng công viên tượng đài nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Cũng trong dịp này, Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Cao Thị Xuyến, 93 tuổi, ngụ tại Đất Đỏ. Tại đây, ThS. Lê Duy Cầu – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, động viên tinh thần Mẹ. Đồng thời, quyết định hàng tháng hỗ trợ cho Mẹ 500 nghìn đồng.

ThS. Lê Duy Cầu – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho Mẹ VNAH Cao Thị Xuyến

Hoạt động này mang ý nghĩa hết sức to lớn, giáo dục truyền thống yêu nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Nhằm đẩy mạnh hoạt động này, nhà trường sẽ tổ chức cho toàn thể tân học sinh – sinh viên khóa mới viếng Nghĩa trang Liệt sĩ liên huyện và công viên tượng đài nữ anh hùng Võ Thị Sáu.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Cán bộ, viên chức nhà trường thắp hương lên bàn thờ Bác tại sảnh Giảng đường – Hội nghị

Thắp hương tại tượng đài Võ Thị Sáu trong khuôn viên nhà trường

Phó Hiệu trưởng Ngô Xuân Khoát đọc bài lễ văn tri ân các Anh hùng Liệt sĩ