Sáng ngày 14/8/2018, ông Thirawat Deesomboon, Giám đốc Chương trình điều phối đào tạo nghề đại diện Tập đoàn SCG Thái Lan đến thăm và làm việc với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT . Đại diện lãnh đạo nhà trường có ThS. Ngô Xuân Khoát, Phó Hiệu trưởng.

Dự án Hóa Dầu Long Sơn thuộc Tập đoàn SCG đang trong quá trình xây dựng, dự kiến hoàn thành và hoạt động vào năm 2023. Dự án có 8 nhà thầu chính và cần số lượng 20.000 lao động. Để đảm bảo an sinh xã hội, dự án phải đào tạo và giải quyết việc làm cho 1.000 người dân ở Long Sơn bị tái định cư bởi dự án. Với những lý do đó, Tập đoàn SCG có kế hoạch hợp tác với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT để phối hợp tuyển sinh và đào tạo đội ngũ lao động theo yêu cầu của từng vị trí việc làm tại công ty TNHH Hóa Dầu Long Sơn. Học viên tham gia khóa học sẽ được các chuyên gia của công ty và giáo viên của trường giảng dạy về kỹ năng nghề và an toàn lao động trong 6 tháng ngay tại công ty, các chuyên gia cũng chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy cho giáo viên của trường. Đây là chương trình mà SCG đã rất thành công tại Thái Lan.

Ông Thirawat Deesomboon (thứ 3 từ trái qua) cùng đại diện lãnh đạo nhà trường

Qua buổi làm việc, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi và thống nhất nội dung chương trình hợp tác trong thời gian tới.