Sáng ngày 18/01/2019, ông Hiroshi Matsumura, Giám đốc công ty Kraft of Asia Paperboard & Packaging và lãnh đạo công ty Koa Kogyo thuộc Tập đoàn Marubeni Nhật Bản đến gặp gỡ, phỏng vấn và tuyển dụng sinh viên của trường. Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường.

Ông Hiroshi Matsumura, Giám đốc công ty Kraft of Asia Paperboard & Packaging và lãnh đạo công ty Koa Kogyo gặp gỡ, phỏng vấn SV BCTECH

Công ty Kraft of Asia Paperboard & Packaging thuộc Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) có nhà máy đang được xây dựng tại KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3, công ty hoạt động ở lĩnh vực sản xuất, tái chế giấy. Để chuẩn bị nhân lực khi nhà máy chính thức hoạt động vào năm 2020, ngay từ tháng 12/2018, công ty đã phối hợp với trường tuyển chọn hơn 20 SV năm cuối nghề điện, cơ khí và kế toán để đào tạo tiếng Nhật trình độ từ N4 đến N3. Đến tháng 7/2019, những SV đạt N3 sẽ được công ty tuyển dụng đưa sang Nhật Bản làm việc tại công ty Koa Kogyo trong 01 năm sau đó về Việt Nam làm việc. Những SV đạt N4 sẽ được công ty tuyển dụng làm việc tại KCN Phý Mỹ 3, song song đó sẽ tiếp tục học tiếng Nhật, nếu đạt N3 sẽ được đi Nhật trong 6 tháng. Những SV không đạt được N4 nhưng có có nguyện vọng làm việc tại công ty vẫn được công ty xem xét tuyển dụng.

SV tham gia lớp học tiếng Nhật

Qua phỏng vấn 02 em SV đạt trình độ tiếng Nhật N3 và N4, ông Matsumura, Giám đốc công ty Kraft of Asia Paperboard & Packaging bày tỏ sự bất ngờ về khả năng giao tiếp tiếng Nhật rất tốt của 02 SV và mong muốn tuyển ngay 02 em. Riêng SV đạt N3 sẽ được công ty đưa sang Nhật Bản làm việc 01 năm. Dự kiến đợt phỏng vấn tiếp theo sẽ vào tháng 07/2019.

Quang cảnh buổi làm việc

Đại diện lãnh đạo nhà trường, ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cảm ơn các lãnh đạo công ty Kraft of Asia Paperboard & Packaging và công ty Koa Kogyo đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho SV của trường có cơ hội được làm việc cho tập đoàn lớn của Nhật Bản. ThS. Ngô Xuân Khoát mong rằng, hai bên sẽ trao đổi, thống nhất các điều khoản để ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo và tuyển dụng trong thời gian tới.

Hai bên chụp hình lưu niệm