Ngày 11/01/2018, đoàn chuyên gia của Tập đoàn Kinh doanh Bền vững DAI (Washington DC, Hoa Kỳ) do ông Daniel Martinko, Chuyên gia Quản trị cao cấp làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT để khảo sát mô hình đào tạo, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ tư vấn đầu tư cho các công ty dầu khí của Mỹ. Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng nhà trường.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia DAI đã tìm hiểu về các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo và mô hình đào tạo của nhà trường, đặc biệt là các ngành nghề phục vụ hoạt động dầu khí như hàn, điện công nghiệp, cơ điện tử. Qua khảo sát và nghiên cứu về nguồn nhân lực tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, DAI sẽ tư vấn cho các tổ chức, doanh nghiệp Mỹ có ý định đầu tư lĩnh vực dầu khí vào TP. Vũng Tàu.

Quang cảnh buổi làm việc

ThS. Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện nay nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp rất lớn. Nắm bắt được nhu cầu đó, ngoài đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, nhà trường đã đa dạng quy mô, hình thức đào tạo. Trong đó điển hình là đào tạo nghề Chế tạo khuôn mẫu chuẩn Nhật Bản theo đặt hàng của UBND tỉnh phục vụ công nghiệp hỗ trợ, đào tạo ngành Cơ điện tử theo chương trình của Úc, đào tạo nghề Hàn và Điện công nghiệp nâng cao chuẩn quốc tế theo chương trình tài trợ của công ty Rosneft Việt Nam và các nhà đầu tư dầu khí Lô 06.1. Để nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng công nghiệp 4.0, năm 2018 nhà trường xây dựng các phòng học, phòng thực hành mô phỏng, cập nhật chương trình, giáo trình theo công nghệ tiên tiến trên thế giới, đào tạo kết hợp với dịch vụ sản xuất. Nhà trường sẵn sàng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp khi đầu tư tại tỉnh BR-VT.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Đoàn thăm xưởng Cơ điện tử chuẩn quốc tế

Đoàn thăm xưởng Hàn

Đoàn thăm xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Đoàn gặp gỡ và trao đổi với giáo viên nghề Điện công nghiệp

Đoàn gặp gỡ và trao đổi với giáo viên nghề Hàn

Đoàn chụp hình lưu niệm cùng Hiệu trưởng và cán bộ quản lý