Sau 5 tháng được đào tạo, 50 sinh viên hai lớp Chế tạo, lắp đặt ống công nghệ và Điện công nghiệp nâng cao do công ty Rosneft Việt Nam và các Nhà đầu tư dầu khí Lô 06.1 tài trợ kinh phí 50.000 USD đã kết thúc khóa học và làm bài thi tốt nghiệp.

Sinh viên thi Chế tạo, lắp đặt ống công nghệ

Các thí sinh thực hiện bài thi lý thuyết và thực hành trong 1 ngày dưới sự giám sát của Ban Giám hiệu, giảng viên và các chuyên gia, kỹ sư đến từ doanh nghiệp. Trước đó, các thí sinh này được nhà trường lựa chọn từ những sinh viên năm cuối có học lực tốt thuộc hệ Cao đẳng và Trung cấp nghề Hàn, nghề Chế tạo thiết bị cơ khí và nghề Điện công nghiệp hoặc các sinh viên của trường đã tốt nghiệp các nghề trên có tay nghề tốt.

Sinh viên thi Điện nâng cao

Từ năm 2014 đến nay, mỗi năm, công ty Rosneft Việt Nam và các Nhà đầu tư dầu khí Lô 06.1 tài trợ 50.000 USD để nâng cao tay nghề cho sinh viên của trường. Chương trình này sẽ được duy trì trong những năm tới nhằm hỗ trợ nhà trường và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nâng cao chất lượng nhân lực trong lĩnh vực hàn, chế tạo cơ khí và điện công nghiệp. Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã mời các chuyên gia giỏi, các kỹ sư có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm kết hợp với giảng viên của trường hướng dẫn sinh viên thực hành tại trường và tại doanh nghiệp. Thụ hưởng từ nguồn tài trợ này, đến nay đã có gần 300 sinh viên được đào tạo nâng cao tay nghề miễn phí, 100% sinh viên tốt nghiệp từ chương trình này có việc làm ngay với thu nhập từ 7 đến 12 triệu đồng/tháng.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Sinh viên thi Chế tạo, lắp đặt ống công nghệ

Sinh viên thi Điện công nghiệp