Ngày 19/11/2019, Đoàn Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT tổ chức Cuộc thi Con quay BCTECH 2019 (BCTECH Koma-Taisen). Dự cuộc thi có ông Hirate Yosuke, Chủ tịch công ty Orient Machine, trọng tài chính; lãnh đạo các doanh nghiệp Nhật Bản; Ban Giám hiệu và học sinh Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Rokugo Tokyo (Nhật Bản); Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và HSSV BCTECH.

Toàn cảnh cuộc thi

Điểm nhấn của Cuộc thi Con quay BCTECH 2019 là sự tăng vọt về số lượng các đội tham gia với tổng số 22 đội, trong đó có 19 đội là SV BCTECH, 3 đội là HS Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Rokugo Tokyo (Nhật Bản) được đặc cách vào vòng tứ kết. Đặc biệt là sự tham dự của ông Hirate Yosuke, người có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức và làm trọng tài tại các cuộc thi con quay quốc tế.

Ông Hirate Yosuke, Chủ tịch công ty Orient Machine, trọng tài chính cuộc thi

HS Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Rokugo Tokyo tham gia cuộc thi

Sau những trận đấu hấp dẫn, kết quả, đội T18CGKL1-1 đạt chức vô địch, đội KM175 (CD17CTKM1) đạt giải nhì, đội Smile (CD17CTKM2) đạt giải ba, đội KM172 (CD18CTKM1) đạt giải khuyến khích.

Đội T18CGKL1-1 đạt chức vô địch

Đội KM175 (CD17CTKM1) đạt giải nhì

Đội Smile (CD17CTKM2) đạt giải ba

Đội KM172 (CD18CTKM1) đạt giải khuyến khích

Cuộc thi nhằm phát huy khả năng sáng tạo, tạo sân chơi khoa học, vui tươi và bổ ích cho sinh viên toàn trường; thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu và sáng tạo trong sinh viên, ứng dụng các kỹ thuật công nghệ cao trong các sản phẩm cơ khí chính xác. Đặc biệt, tăng cường mối quan hệ kết nghĩa giữa Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT và Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Rokugo Tokyo (Nhật Bản).

Con quay do các đội chế tạo ở trạng thái tĩnh có đường kính tối đa 20mm, chiều dài tối đa 60mm (đã bao gồm các bộ phận phụ trợ), hình dáng và chất liệu tự do. Các đội thi đấu theo hình thức đối kháng, đội nào làm con quay của đối phương văng khỏi bàn thi đấu hoặc dừng trước sẽ giành chiến thắng. Đội nào thắng 2 ván liên tiếp là thắng cuộc và trận đấu kết thúc.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại cuộc thi: