Sau gần 5 tháng được đào tạo, 50 sinh viên hai lớp Điện công nghiệp và Hàn nâng cao do công ty Rosneft Việt Nam và các nhà đầu tư dầu khí Lô 06.1 tài trợ kinh phí đã kết thúc khóa học và làm bài thi tốt nghiệp trong hai ngày 22/7 và 23/7. Trong đó, 24 sinh viên nghề Điện công nghiệp thi theo đề chuẩn quốc gia và 26 sinh viên nghề Hàn thi theo đề chuẩn quốc tế.

Sinh viên thi Hàn 6G

Các thí sinh thực hiện bài thi lý thuyết và thực hành trong 1 ngày dưới sự giám sát của Ban giám hiệu, giảng viên cùng các chuyên gia, kỹ sư đến từ doanh nghiệp. Trước đó, các thí sinh này được nhà trường lựa chọn từ những sinh viên năm cuối có học lực tốt thuộc hệ Cao đẳng và Trung cấp nghề Hàn và nghề Điện công nghiệp hoặc các sinh viên đã tốt nghiệp tại trường có tay nghề tốt.

Sinh viên thi Điện nâng cao

Từ năm 2014 đến nay, mỗi năm, công ty Rosneft Việt Nam và các nhà đầu tư dầu khí Lô 06.1 tài trợ 50.000 USD để đào tạo nâng cao tay nghề Hàn và Điện công nghiệp cho sinh viên của trường.

Chương trình đào tạo này sẽ được duy trì trong những năm tới nhằm hỗ trợ nhà trường và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nâng cao chất lượng nhân lực ở hai lĩnh vực Hàn và Điện công nghiệp. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã mời các chuyên gia giỏi, các kỹ sư có trình độ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm kết hợp với giảng viên của trường hướng dẫn sinh viên thực hành tại trường và tại doanh nghiệp. Thụ hưởng từ nguồn tài trợ này, đến nay đã có hơn 200 sinh viên được đào tạo nâng cao tay nghề miễn phí, 100% sinh viên tốt nghiệp chương trình này có việc làm ngay với thu nhập từ 7 đến 12 triệu đồng/tháng.

Sinh viên thi Hàn 6G

Sinh viên thi Lắp đặt điện

Giám khảo chấm bài thi điện