Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 do Bộ LĐTBXH tổ chức diễn ra từ 28/9 đến 10/10 với thông điệp “Cải thiện quốc gia bằng sức mạnh của kỹ năng lao động”. Tham gia kỳ thi có 474 thí sinh (TS) đến từ 49 đoàn trong cả nước. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTECH) có 7 thí sinh dự thi ở 6 nghề.

Trần Thiện Tân, sinh viên BCTECH dự thi kỹ năng nghề quốc gia ở nghề Phay CNC

Kết quả, Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ BR-VT đạt 2 Huy chương Đồng là Nguyễn Ngọc Hoàng (SV năm thứ hai, nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí) thi nghề Điện lạnh và Trần Thiện Tân (SV năm thứ hai, nghề Chế tạo khuôn mẫu) thi nghề Phay CNC. Trần Thiện Tân chia sẻ: “em đã khá vất vả để hoàn thành bài thi với 3 mô đun trong thời gian 12 giờ liên tục. Lần đầu tiên dự kỳ thi lớn, em chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy vậy, kết quả này cũng khiến em rất vui và tự hào. Nếu được tiếp tục dự thi ở những lần tiếp theo, em sẽ cố gắng hơn nữa để cải thiện thành tích”.

Hai sinh viên của BCTECH đạt huy chương Đồng tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020

Nhận xét về kết quả Đoàn BR-VT tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11, ông Huỳnh Việt Triều, Trưởng Phòng Quản lý giáo dục nghề nghiệp, Sở LĐTBXH cho biết, nhìn chung đề thi năm nay có độ khó, độ phức tạp và khối lượng lớn hơn các kỳ thi trước, tiệm cận với trình độ khu vực ASEAN và thế giới. “Kỳ thi lần này có nhiều nghề mới được đưa vào thi, như nghề Phay CNC. Hoặc có những nghề thời gian thi kéo dài 12 giờ đồng hồ với mức độ khó tăng lên nhiều hơn so với những kỳ thi trước. Tuy nhiên, các TS của đoàn BR-VT đã cố gắng hết mình để đạt kết quả tốt nhất. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những ngày tháng miệt mài tập luyện và tình yêu nghề của các em”.

Trước đó, tối 9/10, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) đã tổ chức Lễ tuyên dương 130 HS, SV của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Đây là lần đầu tiên sự kiện được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp tổ chức. Trong 130 HS, SV có 112 SV, 18 HS của 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại 28 tỉnh, thành phố. SV Đoàn Minh Tuấn (Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT) vinh dự có tên trong danh sách này. Từ năm 2014-2016, Đoàn Minh Tuấn (SN 1999) theo học trung cấp nghề Điện công nghiệp; từ 2016 – 2017, Tuấn được nhận vào làm chuyên viên lắp tủ điện PLC tại Công ty CP Tích hợp hệ thống công nghệ, điện và điều khiển PECSI (TP. Vũng Tàu). Từ năm 2017 đến nay, Tuấn tiếp tục học nghề Chế tạo khuôn mẫu, khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ BR-VT.

NHÃ UYÊN – NGỌC ĐIỆP – NGUYỄN LÂM
Nguồn: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu